Dùng dao đâm chết vợ còn cười tươi sau khi nghe tuyên án

(Tinmoi.vn) Thấy vợ thu xếp quần áo vào va-li định bỏ nhà ra đi, Lập tức giận dùng dao nhọn đâm 2 nhát, khiến nạn nhân tử vong.

(Tinmoi.vn) Thấy vợ thu xếp quần áo vào va-li định bỏ nhà ra đi, Lập tức giận dùng dao nhọn đâm 2 nhát, khiến nạn nhân tử vong.

Chiều ngày  22/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm án từ tử hình xuống chung thân đối với Nguyễn Tấn Lập (SN 1982, ngụ tỉnh Tây Ninh) về tội “giết người”.

Nạn nhân là chị Trần Ngọc Thu Nhi vợ của Lập.

Theo cáo trạng, sau khi cưới nhau, vợ chồng Nguyễn Tấn Lập và chị Trần Ngọc Thu Nhi về sống chung với cha mẹ ruột của Lập ở phường 3, TP. Tây Ninh.  Đam mê đỏ đen, vợ chồng Lập thường sang Campuchia đánh bạc thua hết tiền phải thế thân và gia đình hai bên nhiều lần đem tiền sang chuộc để cả hai được về nhà.

Dùng dao đâm chết vợ còn cười tươi sau khi nghe tuyên án 5

Lập cười tươi với người thân khi được đưa về buông giam.

Ngày 26/11/2013, Lập và Nhi tiếp tục cãi nhau tại phòng trọ về việc Nhi bỏ đi chơi nhiều ngày không về nhà. Trong lúc cãi nhau, Nhi đòi bỏ đi TP.HCM sinh sống. Lập dọa sẽ giết chết Nhi nếu Nhi đòi đi.

Trong lúc Nhi cương quyết thu xếp quần áo định bỏ đi thì Lập lấy con dao thái lan đâm từ phía sau đâm vào hông trái của Nhi. Khi Lập rút dao ra thì Nhi bị ngã ngửa xuống nền gạch, hắn còn tiếp tục ngồi trên bụng nạn nhân đâm tiếp 1 nhát vào ngực trái. Sau  khi gây án, Lập đã gọi xe taxi đến đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Sau đó, Lập đã đến công an phường 4, TP. Tây Ninh tự thú hành vi phạm tội. Riêng chị Nhi được người dân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh Tây Ninh nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong.

Lập được thoát án tử nhờ đã khắc phục thiệt hại cho gia đình nạn nhân, được đại diện của người bị hại xin giảm án cho bị cáo, gia đình có công với cách mạng nên HĐXX đã chấp nhận đơn giảm nhẹ hình phạt. Được thoát án tử, Lập cười tươi với người thân trong lúc bị dẫn giải ra xe tù.

Trước đây, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Nguyễn Tấn Lập về tội “giết người”. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục