Đứng đầu bảng G, ĐT Việt Nam còn cách World Cup 2022 bao xa?

Dù đang tạm đứng đầu tại bảng G vòng loại World Cup 2022 nhưng con đường đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh còn rất xa vời.

ĐT Việt Nam kết thúc năm 2019 bằng một trận hòa trước Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Kết quả này giúp thầy trò HLV Park Hang Seo đứng đầu bảng G vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 với 11 điểm và duy trì thành tích bất bại khi thắng 3, hòa 2.

Đến lúc này, nhiều CĐV đang cảm nhận về một kì World Cup lịch sử với sự góp mặt của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên chặng đường vẫn còn vô cùng gian nan. Giả sử như ĐT Việt Nam duy trì vị trí này khi vòng loại thứ 2 kết thúc, chúng ta sẽ lọt vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2022. Tại đây, thử thách mới thực sự khó khăn hơn gấp bội.

Đứng đầu bảng G, ĐT Việt Nam còn cách World Cup 2022 bao xa?  1

ĐT Việt Nam vẫn còn cách tấm vé dự World Cup 2022 rất xa. Ảnh: Internet

12 đội bóng sẽ tiếp tục chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi-về, chọn ra 4 đội nhất và nhì mỗi bảng để giành vé dự World Cup. Còn lại, 2 đội đứng thứ 3 sẽ tiếp tục đối đầu để tranh suất dự play-offs liên châu lục.

Nên nhớ rằng 12 đội bóng vào vòng loại thứ 3 là những đại diện tinh tú nhất của châu Á. Đó có thể là những Hàn Quốc, Iran, Nhật Bản, Australia, những cái tên quen thuộc nhất của châu Á tham dự World Cup.

Vì vậy, nhiệm vụ giành tấm vé đi World Cup 2022 vẫn còn hết sức gian nan với ĐT Việt Nam.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục