Dùng "gậy tự sướng" chụp hình bị sét đánh tử vong

Hai người đàn ông bị chết do sét đánh tại dãy núi Brecon Beacons thuộc xứ Wales, nguyên nhân do dùng gậy tự chụp hình hút các tia sét dẫn đến tai nạn.

Hai người đàn ông bị chết do sét đánh tại dãy núi Brecon Beacons thuộc xứ Wales, nguyên nhân do dùng gậy tự chụp hình hút các tia sét dẫn đến tai nạn.

[mecloud]r7FWnRnKVF[/mecloud]Theo tin từ Telegraph, hồi cuối tuần trước, hai người đàn ông đã bị chết do sét đánh tại dãy núi Brecon Beacons thuộc xứ Wales. Nguyên nhân được xác định do một trong hai người mang theo gậy chụp hình selfie stick bằng kim loại.

Dùng 'gậy tự sướng' chụp hình bị sét đánh tử vong 1

Dãy núi Brecon Beacons thuộc xứ Wales nơi xảy ra vụ tai nạn hai người chết vì sét đánh.

Cơ quan chức năng nhận định, do thời tiết thay đổi nhanh nên nạn nhân không kịp tránh các vật dụng chứa kim loại như gậy chụp hình "tự sướng" để đảm bảo an toàn.

Gậy chụp hình "tự sướng" (selfie stick) đang được sử dụng phổ biến trong các buổi dã ngoại, du lịch. Phụ kiện này giúp người dùng dễ dàng tự chụp ảnh hay nhóm bạn với camera trước trên smartphone. Sản phẩm này có cấu tạo gồm ống kim loại cho phép kéo dài hay gập gọn và giá đỡ điện thoại. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo,  gậy chụp hình "tự sướng" rất dễ gây nguy hiểm nhất là trong trường hợp giông bão có kèm sét đánh.

Selfie stick đã bị cấm tại nhiều bảo tàng ở châu Âu, trên các sân bóng tại Anh.

Dã Quỳ (Theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục