Dùng thuốc mê cướp tiệm vàng

Tiệm vàng bị kẻ trộm đột nhập là tiệm vàng Mạnh Cường, tại số nhà 33, khu 18, TT Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Chủ tiệm vàng là anh Nguyễn Văn Quyên, 43 tuổi.
Theo lời kể của khổ chủ, 5h sáng 22/8, anh Quyên tỉnh dậy thấy người mê man, ra mở cửa thì cửa phòng bị buộc bên ngoài. Ngay lập tức anh Quyên gọi vợ là chị Lành dậy, rồi lấy điện thoại gọi cho thợ kim hoàn tên Ba xuống mở cửa. Lúc này, chị Lành cũng thấy người mê man và khó mở được mắt ra.
 
Sau khi mở được cửa, anh Quyên vội chạy xuống tiệm vàng ở tầng 1 thì thấy hai cánh cửa tủ trưng bày vàng đều bị kẻ gian phá khoá, mất một số lượng lớn vàng trong tủ.
 
Theo dấu vết tại hiện trường thì khả năng kẻ trộm vào từ cửa sau bằng cách khoét cửa phá khóa. Có thể trước khi mở c
nh cửa ra tiệm vàng, chúng đã lên phòng ngủ của vợ chồng chị Lành để xịt thuốc gây mê từ khe phía dưới cánh cửa phòng.
 
Tiệm vàng có gắn 3 camera và 1 chuông báo động, kẻ trộm đã ngắt dây điện vô hiệu hoá được chuông báo động và 2 camera, 1 camera còn lại thì chúng dùng giẻ để che ống kính.
 
Theo anh Cường, số tài sản bị mất gồm: 644 chỉ vàng tây; 18 chỉ vàng ta; 32,5 chỉ vàng Ý; 1 máy tính xách tay SONY-VAIO; 1 ví da có 3 triệu đồng tiền mặt và một số loại giấy tờ quan trọng khác. Tổng tài sản bị mất khoảng 2.3 tỷ đồng.
 
Theo Nguyễn Khuê
PL&XH
Nguồn : Dân Trí