Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 22/12/2014 08:58 (GMT 7)

Dừng xe cứu đàn vịt con, cô gái trẻ khiến 2 người chết oan

Một cô gái trẻ đã bị tòa án ở Montreal tuyên án tù 90 ngày và bị cấm lái xe trong vòng 10 năm vì vô tình gây ra cái chết oan cho hai người khi dừng xe trên đường cao tốc để giải cứu một bầy vịt đang tìm cách sang đường.

Một cô gái trẻ đã bị tòa án ở Montreal tuyên án tù 90 ngày và bị cấm lái xe trong vòng 10 năm vì vô tình gây ra cái chết oan cho hai người khi dừng xe trên đường cao tốc để giải cứu một bầy vịt đang tìm cách sang đường.

Hôm 18/12, Emma Czornobaj, 25 tuổi, một phụ nữ yêu động vật ở Canada đã bị bỏ tù 90 ngày và bị cấm lái xe trong vòng 10 năm vì gây ra cái chết của hai người sau khi cô dừng xe ở làn đường bên trái con đường cao tốc đông đúc để giải cứu một bầy vịt đang cố gắng sang đường.

Đầu năm nay, cô gái này đã bị khởi tố với hai tội danh cẩu thả dẫn đến chết người và lái xe không an toàn gây chết người.

Dừng xe cứu đàn vịt con, cô gái trẻ khiến 2 người chết oan 4

Bị cáo Emma Czornobaj tại tòa án

Vụ tai nạn giao thông hy hữu liên quan tới đàn vịt nói trên xảy ra vào năm 2010. Chiếc mô tô chopper Harley-Davidson của anh Andre Roy, 50 tuổi, và con gái Jessie, 16 tuổi đã đâm phải đuôi xe của cô Czornobaj, khi cô dừng lại ở làn đường bên trái đường cao tốc để bắt lũ vịt con và đưa chúng về nhà.

Cú tông cực mạnh khiến 2 bố con ông thiệt mạng ngay tại chỗ, còn người vợ ông Roy là Pauline Volikakis chạy chiếc xe gắn máy Yamaha cũng tông vào đuôi ô tô nhưng may mắn thoát chết.

Cô gái khai với tòa án rằng cô không thấy mẹ lũ vịt đâu, và vì là một người yêu động vật, cô muốn giúp đàn vịt con.

Dừng xe cứu đàn vịt con, cô gái trẻ khiến 2 người chết oan 5

Hiện trường vụ tai nạn khiến hai bố con anh Andre Roy thiệt mạng

Cùng với án phạt tù, cô Czornobaj còn bị phạt 24 giờ lao động công ích. Luật sư của cô cho biết sẽ không gửi đơn kháng cáo.

Cô Pauline Volikakis, vợ của nạn nhân Andre Roy và mẹ của Jessie, người may mắn sống sót sau vụ tai nạn khẳng định, cô hoàn toàn hài lòng với bản án của tòa. Trước đó bà Volikakis cho biết bà không muốn đổ lỗi cho cô gái trẻ cũng như không muốn cô phải nhận bản án quá nặng.

 

Theo Yên Yên (Global News)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục