Được bổ nhiệm làm phó GĐ Sở sau 4 năm bị kỷ luật vì đánh nhau

Ngày 9/11, UBND tỉnh Bình Phước xác nhận đã trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Quốc Khánh - Trưởng phòng biên giới Sở Ngoại vụ giữ chức phó giám đốc Sở sau gần 4 năm bị kỷ luật do đánh nhau ở quán karaoke.

Ngày 9/11, UBND tỉnh Bình Phước xác nhận đã trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Quốc Khánh - Trưởng phòng biên giới Sở Ngoại vụ giữ chức phó giám đốc Sở sau gần 4 năm bị kỷ luật do đánh nhau ở quán karaoke. 

Báo Bình PhướcTuổi Trẻ cho hay, ngày 9/11, UBND tỉnh Bình Phước xác nhận đã trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Quốc Khánh - Trưởng phòng biên giới Sở Ngoại vụ giữ chức phó giám đốc Sở sau gần 4 năm bị kỷ luật do đánh nhau ở quán karaoke. 

Ông Nguyễn Tiến Dũng, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, trao quyết định bổ nhiệm cho ông Bùi Quốc Khánh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, khi được hỏi về việc bổ nhiệm này, một lãnh đạo tỉnh đã nói rằng sau khi nhận kỷ luật, ông Khánh đã có quá trình phấn đấu tốt, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao .

Trước đó, đầu tháng 11/2014, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã ra quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Bùi Quốc Khánh (lúc đó là phó giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Phước) và ông Phạm Thành Chung (đảng ủy viên, bí thư chi bộ 2, phó giám đốc Sở Nội vụ) trong vụ hai ông này "choảng" nhau tại một quán karaoke ở thị xã Đồng Xoài trong giờ làm việc.

Theo đó, ông Khánh (người cầm ly bia đập vào đầu ông Chung) bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, còn ông Chung bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Sau khi bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, ông Khánh tiếp tục bị kỷ luật giáng chức xuống làm trưởng phòng biên giới. 

Theo như quyết định kỷ luật, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước nhận thấy ông Bùi Quốc Khánh với cương vị là đảng viên, phó giám đốc Sở Ngoại vụ, nhưng trong lúc đi hát karaoke đã uống rượu, bia và từ những lời nói không đúng mực của ông Chung, ông Khánh đã thiếu kiềm chế dẫn đến hành vi gây thương tích cho ông Chung.

Tương tự, mặc dù là đảng ủy viên, bí thư chi bộ 2, phó giám đốc Sở Nội vụ, nhưng khi đi hát karaoke, ông Chung đã có những lời lẽ không đúng mực khiến ông Khánh bức xúc, thiếu kiềm chế và dẫn tới vụ việc nói trên. 

Hành vi của ông Khánh và ông Chung vi phạm những điều đảng viên không được làm.
Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cũng cho hay khi sự việc xảy ra, cả ông Khánh và ông Chung đều cung cấp thông tin cho báo chí sai sự thật, làm ảnh hưởng đến tư cách đạo đức của cán bộ, đảng viên và gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục