Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ tư, 25/10/2017 08:27 (GMT 7)

Được phép nói lời cuối cùng, nữ bị cáo quỳ lạy người nhà bị hại

Nữ bị cáo xin gia đình bị hại tha thứ, mong HĐXX giảm nhẹ tội để sớm trở về làm lại cuộc đời, chăm sóc hai người con nhỏ.

Nữ bị cáo xin gia đình bị hại tha thứ, mong HĐXX giảm nhẹ tội để sớm trở về làm lại cuộc đời, chăm sóc hai người con nhỏ.

Ngày 24/10, rất đông người dân đã có mặt tại TAND tỉnh Nghệ An để theo dõi phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Hồ Thị Huệ (SN 1991) trú tại khối Tân Thành, phường Quỳnh Thiện, TX.Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Được phép nói lời cuối cùng, nữ bị cáo quỳ lạy người nhà bị hại 1

Bị cáo Huệ trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, vào khoảng 6h ngày 5/1/2016, Hồ Thị Huệ đến nhà của bà Nguyễn Thị H. (SN 1954, trú cùng phường) để trả số tiền đã vay nợ. Tại nhà bà H., Huệ gọi mãi không thấy ai trả lời nên đẩy cửa bước vào phòng ngủ. Bất ngờ, bà H. dùng chăn trùm lên đầu, rồi dùng tay đánh liên tiếp vào người Huệ.

Do khỏe hơn nên Huệ vật được bà H. xuống nền nhà. Huệ ngồi trên người bà H., rồi dùng chăn trùm lại đầu và phần trên người của nạn nhân. Đồng thời, Huệ dùng hai tay ghì đè xuống mặt và cổ bà H. Do không thở được nên bà H. cắn vào tay người này, rồi dùng hai chân đá vào phía sau người Huệ.

Nhưng do Huệ vẫn tiếp tục dùng tay đè chặt lên mặt và cổ nên sau 10 phút nạn nhân đã không còn động đậy. Sau đó, Huệ dậy bật điện, rồi lấy một chiếc xà beng để cạy cửa tủ két sắt nhằm mục đích đánh lạc hướng cơ quan công an.

Huệ bỏ ra Bắc Giang cùng chồng và con. Đến ngày 11/1/2016, biết không thể nào thoát tội, Hồ Thị Huệ đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Hồ Thị Huệ thừa nhận hành vi đúng như bản cáo trạng đã nêu. Huệ cho biết không cố ý giết người, bởi nạn nhân cũng là họ hàng của mình. Tuy nhiên, do trong tình huống bất ngờ khi bà H. dùng chăn trùm và đánh nên Huệ mới vật lộn để thoát thân, không ngờ dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1978, con bà H.) cho rằng, bị cáo đã khai không đúng sự thật. Vào thời điểm đó trong nhà đang có tiền, tuy nhiên sau đó toàn bộ đã “không cánh mà bay”.

Đại diện gia đình bị hại cho rằng, hành vi giết người của bị cáo là quá dã man, tuy nhiên có nhiều chi tiết không rõ ràng, vì vậy mong HĐXX điều tra thật kỹ để không bỏ sót tội.

 

Được phép nói lời cuối cùng, nữ bị cáo quỳ lạy người nhà bị hại 2

Đại diện người bị hại tại phiên tòa

Đại diện VKS cho rằng, hành vi của bị cáo là quá tàn độc, cướp đi tính mạng của người khác, khiến con mất mẹ, cháu mất bà. Bởi vậy, bị cáo phải bị cách ly với xã hội một thời gian dài để răn đe. Vì vậy, VKS đề nghị mức án 10 – 11 năm tù.

Trước khi HĐXX vào nghị án, khi được nói lời cuối cùng, bị cáo bất ngờ quay lại quỳ xuống và vái gia đình người bị hại. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình và mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Trước hành động và lời nói của bị cáo, rất đông người đã đứng dậy phản đối. Họ cho rằng bị cáo không đáng tha thứ cho hành vi giết người này.

Sau khi xem xét HĐXX cho rằng, trong vụ án có nhiều tình tiết chưa được làm rõ vì vậy đã quyết định trả toàn bộ hồ sơ để cơ quan chức năng điều tra bổ sung.

Anh Ngọc

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục