Dược tính của cây Hoàn Ngọc được ứng dụng như thế nào?

Cây Hoàn Ngọc mang tính dược, các khả năng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh, tuy nhiên việc nghiên cứu và ứng dụng tính dược hoá của cây vào trong sản phẩm thực tế sử dụng hàng ngày là một quá trình dài công.

Cây Hoàn Ngọc mang tính dược, các khả năng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh, tuy nhiên việc nghiên cứu và ứng dụng tính dược hoá của cây vào trong sản phẩm thực tế sử dụng hàng ngày là một quá trình dài công.

Dược tính của cây Hoàn Ngọc được ứng dụng như thế nào? 1
 

Bà Bùi Kim Nga, giám đốc DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh chia sẻ: “Biết đến các tính năng điều trị bệnh của cây Hoàn Ngọc từ dân gian, nhưng khi đưa cây vào sản xuất cho phần lớn người bệnh sử dụng trà Hoàn Ngọc, chúng tôi phải đầu tư tìm hiểu thật chi tiết về nguyên liệu sản xuất trà của mình chứa những chất gì trong lá, thân, rễ? Tính năng điều trị từng chứng bệnh là từ đâu? Sử dụng lâu dài có gây độc hay tác dụng phụ gì không?...

Để làm được điều này chúng tôi đã tìm đến những nhà khoa học về hóa dược hàng đầu Việt Nam, đề ra yêu cầu nghiên cứu về thành phần hóa học, hoạt tính sinh học của cây Hoàn Ngọc để có cơ sở giải thích rõ ràng về dược tính và tác dụng của nó”.

Năm 2007, các nhà khoa học phân tích trong rễ cây Hoàn Ngọc một số các Trietecpen quý có hoạt tính ức chế khối u như: Lupeol, Lupeonone, Bentuline…

Năm 2011, đề tài cấp nhà nước nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây Hoàn Ngọc đã được lựa chọn, lần đầu tiên nhà nước tin tưởng đầu tư ngân sách vào sự hợp tác giữa một doanh nghiệp tư nhân và các nhà khoa học để đưa vào chương trình nghiên cứu trọng điểm quốc gia về Hóa Dược. Đề tài hướng tới phát triển quy trình chiết xuất và tinh chế các chất chống ung thư để tạo ra sản phẩm có hàm lượng hoạt chất ổn định, hoạt tính cao, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư… Kết quả sản phẩm sau đề tài này là bột tinh khiết đạt 99% tritecpen và dự án sản xuất đã đầu tư nhà máy đạt chuẩn iso 22000:2005 do TUV SUD Đức chứng nhận.

Dược tính của cây Hoàn Ngọc được ứng dụng như thế nào? 2
 

Ngoài việc nghiên cứu, thì việc tìm hiểu các đặc tính, cách nuôi trồng, bón phân sao cho tăng hàm lượng dược chất, cách thu hoạch, mùa vụ thu hoạch, nhận biết chất đất phù hợp với cây, đến cách chế biến sao cho giữ được hàm lượng dược chất trong cây không bị mất đi là một chặng đường dài đầy khó khăn.

Được biết, để có dược tính như vậy, ngoài lá cây Hoàn Ngọc thu hoạch đúng vụ, chế biến nhiệt độ thích hợp, thì cần phải có rễ cây đủ chuẩn 7 năm tuổi. Các nhà khoa học cho rằng Cây Hoàn Ngọc đạt chất lượng cao nhất nhờ yếu tố khí hậu, thổ nhưỡng ở Tây Ninh và qui trình chăm sóc bón phân của doanh nghiệp.

Từ cây hoàn ngọc, DN 7 Nga Tây Ninh đã tạo ra được nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng là trà túi lọc, trà hòa tan, viên nang Tanu Gold, Tanu Green.

Các sản phẩm giúp nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa và giảm thiểu oxy hóa tế bào, tăng cường tiêu hóa.

Công dụng, đối tượng và hướng dẫn sử dụng xem chi tiết trên nhãn sản phẩm

Để  biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Điện thoại: 0663.621121, 083.7030298, 0982.339815

Hoặc truy cập Website: hoanngoc.com

Số GPQC: 815/2015/XNQC-ATTP. 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

PV

 

Tin Liên Quan
Đỗ Văn Huy
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục