Đường dây vận chuyển 150 bánh heroin với "chiêu" cất giấu cực "độc"

Thùng xe được thiết kế rất đặc biệt, có hai lớp, ở giữa có một khoang trống khá rộng, được ngụy trang bằng một lớp vải bạt bên ngoài. Kiểm tra kỹ trên khoang đặc biệt này, tổ công tác phát hiện có 150 bánh heroin được xếp gọn gàng.

Thùng xe được thiết kế rất đặc biệt, có hai lớp, ở giữa có một khoang trống khá rộng, được ngụy trang bằng một lớp vải bạt bên ngoài. Kiểm tra kỹ trên khoang đặc biệt này, tổ công tác phát hiện có 150 bánh heroin được xếp gọn gàng.

Theo thông tin trên An ninh Thủ đô Công an TP.HCM đăng tải ngày 10/1, VKSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Dũng (33 tuổi, trú tại thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên), về tội danh Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đường dây vận chuyển 150 bánh heroin với 'chiêu' cất giấu cực 'độc' 1

Chiếc thùng xe chứa 150 bánh heroin

Cáo trạng xác định, hồi 17h ngày 9/8/2017, tổ công tác của Phòng 3, Cục C47 phối hợp cùng các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã phá thành công một chuyên án ma túy lớn.

Theo đó, trên đoạn đường cao tốc đi qua dịa bàn huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, tổ công tác đã dừng, kiểm tra một xe tải đang lưu thông theo hướng Hà Nội-Thái Nguyên.

Qua đấy, tổ công tác phát hiện trên nóc thùng xe tải có nhiều điểm nghi vấn. Thùng xe được thiết kế rất đặc biệt, có hai lớp, ở giữa có một khoang trống khá rộng, được ngụy trang bằng một lớp vải bạt bên ngoài. Kiểm tra kỹ trên khoang đặc biệt này, tổ công tác phát hiện có 150 bánh heroin được xếp gọn gàng.

Một trinh sát cho biết, đối tượng ngụy trang rất khéo léo vì nhìn bề ngoài khó có thể phát hiện ra một khoang đặc biệt bên trong giấu ma túy.

Nguyễn Văn Dũng khai số ma túy này anh ta được một người tên là Hùng thuê vận chuyển từ Hòa Bình về Thái Nguyên với tiền công 70 triệu đồng. Kết quả giám định cho thấy 150 bánh heroin có trọng lượng hơn 52 kg, và số ma túy tổng hợp có trọng lượng hơn 38 gram.

Đường dây vận chuyển 150 bánh heroin với 'chiêu' cất giấu cực 'độc' 2
Ảnh minh họa

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Dũng khai trước đó 3 ngày, anh ta gặp Hùng tại một quán cà phê ở  TP Thái Nguyên. Hùng đặt vấn đề với Dũng lái ôtô chở ma túy từ Hòa Bình về Thái Nguyên và sẽ trả công thỏa đáng.

Chiều 8/8/2017, Hùng gọi điện cho Dũng thông báo sáng hôm sau sẽ điều khiển ôtô vận chuyển ma túy. Khoảng 5h45 ngày 9/8, Hùng lái ôtô đến đón Dũng đi thẳng lên Hòa Bình, rồi đưa cho Dũng 70 triệu đồng cùng 3 chiếc điện thoại di động để liên lạc.

Sau đó, Dũng điều khiển chiếc xe ôtô này dưới sự hướng dẫn, chỉ đường của Hùng… Khi Dũng lái xe ôtô đến địa điểm nêu trên thì bị bắt và thu giữ ma túy.

Tiếp đó, cả hai người đi thêm một đoạn đường thì thấy chiếc ôtô tải đỗ sẵn bên đường, không có người trên xe nhưng có chìa khóa và giấy tờ xe để trong buồng lái.

Kết quả xác minh về đối tượng Hùng không có mặt tại địa phương, đi đâu, làm gì chưa có cơ sở xác minh.

Còn chiếc xe ôtô vận chuyển ma túy đã qua tay nhiều người sử dụng nên không xác minh được chủ sở hữu chiếc xe mà Dũng sử dụng vào việc vận chuyển ma túy trái phép.

Do vậy, những hành vi này và chiếc xe ôtô sẽ được điều tra làm rõ và xử lý trước pháp luật sau.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục