Đường quan lộ "thần tốc" của con trai nguyên Chủ tịch, Bí thư Quảng Nam

Tại thời điểm được bổ nhiệm, ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985), con trai nguyên Chủ tịch, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh, được cho là Giám đốc sở trẻ nhất nước.

Tại thời điểm được bổ nhiệm, ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985), con trai nguyên Chủ tịch, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh, được cho là Giám đốc sở trẻ nhất nước.

Đường quan lộ 'thần tốc' của con trai nguyên Chủ tịch, Bí thư Quảng Nam 1

Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh: Đắc Đức

Hôm 16/12, Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo không đúng.

Ông Lê Phước Hoài Bảo - tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Quảng Nam - không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài ra, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985), là con trai nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh. Ông Bảo tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2007, ông là người đầu tiên được tỉnh cử sang Mỹ học thạc sĩ, chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược tại trường Claremont Graduate University (Hoa Kỳ).

Ngày 26/2/2014, ông Lê Phước Hoài Bảo khi đó là Trưởng Phòng Xúc tiến đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, được UBND tỉnh Quảng Nam điều động đến nhận công tác tại UBND huyện Thăng Bình.

Ngày 14/3/2014, HĐND huyện Thăng Bình khóa X tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường), ông Lê Phước Hoài Bảo được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011-2016.

Ngày 2/4/2015, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định điều động ông Lê Phước Hoài Bảo đến nhận công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc kể từ ngày 9/4/2015.

5 tháng sau, ngày 23/9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Đây được xem là trường hợp đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trẻ nhất ở Quảng Nam và của cả nước từ trước đến nay.

Tháng 5/2016, với hơn 83% phiều bầu, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư – Lê Phước Hoài Bảo trúng cử vào HĐND tỉnh Quảng Nam khi mới 31 tuổi.

Liên quan đến việc hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, tối 16/12, ông Lê Phước Thanh nói với báo Người Lao Động rằng ông biết được nội dung kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông qua báo đài. Ông Thanh cho biết sau khi nhận được thông báo đầy đủ về nội dung kết luận, ông sẽ có kiểm điểm cụ thể từng nội dung liên quan đến mình và sẽ nhận trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm.

Trao đổi với Tri thức trực tuyến, sáng 17/12, ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành Ủy Hội An, cho hay sau khi kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố sai phạm lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, việc yêu cầu xóa tên đảng viên, hủy quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Lê Phước Hoài Bảo là đúng nguyên tắc. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục