Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ sáu, 10/08/2018 08:55 (GMT 7)

Đường về của người đàn ông ở Sài Gòn đoạt mạng vợ chỉ vì quá yêu

Trước thái độ thành khẩn khai báo của bị cáo cũng như sự tha thiết cầu xin từ chính cha bị hại, HĐXX quyết định giảm án cho bị cáo Vũ Đình Trọng để sớm làm lại cuộc đời.

Trước thái độ thành khẩn khai báo của bị cáo cũng như sự tha thiết cầu xin từ chính cha bị hại, HĐXX quyết định giảm án cho bị cáo Vũ Đình Trọng để sớm làm lại cuộc đời.

Ngày 9/8, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên xét xử phúc thẩm và quyết định giảm án từ 20 năm xuống 18 năm đối với bị cáo Vũ Đình Trọng (44 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội "Giết người". Bị hại trong vụ án là vợ của Trọng - chị Đặng Thị Kiều Linh (đã đổi tên nhân vật).

Hồi tháng 1, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên bị cáo Vũ Đình Trọng 20 năm tù về tội "Giết người". Sau bản án này, bị cáo Trọng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Đường về của người đàn ông ở Sài Gòn đoạt mạng vợ chỉ vì quá yêu 1

Nguyễn Đình Trọng tại phiên sơ thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trọng cúi đầu thừa nhận mọi hành vi phạm tội, cho rằng bản thân học vấn thấp, chỉ vì quá yêu vợ, lo sợ bị phản bội nên không kiềm chế được bản thân gây ra án mạng.

"Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt để sớm trở về nuôi dưỡng 2 con nhỏ" - bị cáo Trọng nói lời sau cùng.

Ngoài ra, cha của bị hại cũng có đơn bãi nại và xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Trọng. Được phát biểu tại tòa, ông một lần nữa mong tòa chấp nhận mong muốn của ông để con rể có thể sớm trở về nuôi dưỡng các cháu.

Đường về của người đàn ông ở Sài Gòn đoạt mạng vợ chỉ vì quá yêu 2

Bị cáo Nguyễn Đình Trọng bị áp giải sau phiên xử.

Theo án sơ thẩm, cuối năm 1994, Trọng và chị Linh kết hôn với nhau. Đến tháng 5/2017, Trọng nghi ngờ chị Linh có quan hệ bất chính với anh Tính nên nhiều lần khuyên vợ chấm dứt mối quan hệ này, nhưng chị Linh không đồng ý.

Khuya 26/6/2017, chị Linh tiếp tục từ chối lời khuyên của chồng và cho rằng anh Tính là người yêu cũ của chị, hiện hai người chỉ là bạn bè.

Đến 3h hôm sau, Trọng thức dậy và nảy sinh ý định giết chết chị Linh rồi tự tử. Anh ta xuống bếp lấy một chiếc chày đâm tiêu bằng gỗ đập vào đầu chị này. Hung thủ sau đó dùng tay bóp miệng và mũi của vợ, đồng thời lấy chày gỗ đập liên tiếp hai cái vào đầu nạn nhân.

Khi thấy vợ nằm bất động, người đàn ông 44 tuổi lấy khăn giấy lau sạch máu rồi mang xe máy của nạn nhân đi thế chấp vay 22 triệu đồng. Sau đó, hung thủ đón xe buýt về quận Thủ Đức, TP HCM sống thang lang.

Khoảng 18h30 cùng ngày, Trọng gọi điện cho con để hỏi tình trạng của chị Linh thì được thông báo rằng vợ đã chết. Sáng hôm sau, anh ta mua một chai thuốc tẩy uống tự tử nhưng được người dân và con trai phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu.

Bảo Minh

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục