Trang chủ » Giải trí » Ngôi Sao
Thứ ba, 21/05/2019 09:24 (GMT 7)

Ekip 'Vợ ba': Cảnh nóng của diễn viên 13 tuổi không thể coi là hành vi xâm hại

Ngày 20/5, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép phim Vợ Ba sau khi có những ồn ào về việc để cô bé 13 tuổi diễn cảnh nóng.

Liên quan đến những lùm xùm về việc bộ phim “Vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh gây nhiều dư luận trái chiều khi để một diễn viên nhí chưa đủ 15 tuổi đóng cảnh người lớn, Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Ekip 'Vợ ba': Cảnh nóng của diễn viên 13 tuổi không thể coi là hành vi xâm hại 1Nhiều ý kiến cho rằng nhà làm phim vi phạm pháp luật khi cho diễn viên ở độ tuổi thiếu nhi trực tiếp đóng cảnh quan hệ tình dục.

Bộ trưởng giao Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim “Vợ ba”, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý. Thời hạn báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/5. Theo đó, phim sẽ bị yêu cầu ngừng chiếu trên toàn quốc từ 18h cùng ngày.

Ekip 'Vợ ba': Cảnh nóng của diễn viên 13 tuổi không thể coi là hành vi xâm hại 2Văn bản gửi Cục Điện ảnh yêu cầu kiểm tra lại quy trình cấp phép và kiểm duyệt bộ phim tham mưu lãnh đạo bộ phương án xử lý.

Trước thông tin này, một số khán giả cho rằng thông báo này được đưa ra quá sát giờ chiếu, nhiều người trong số họ đã mua vé trước để thưởng thức bộ phim.

Trước yêu cầu trên, phía nhà sản xuất cũng đã có văn bản gửi báo chí.

Theo văn bản được Công ty luật TNHH Phạm Anh, đại diện cho nhà sản xuất Vợ ba đưa ra, sau khi phim được trình chiếu thì nhiều tờ báo, cơ quan truyền thông cho rằng đoàn phim sử dụng diễn viên Nguyễn Phương Trà My đóng nhân vật Mây vi phạm pháp luật lao động về việc sử dụng lao động dưới 13 tuổi và có hành vi xâm hại trẻ em.

Ekip 'Vợ ba': Cảnh nóng của diễn viên 13 tuổi không thể coi là hành vi xâm hại 3Theo nhà sản xuất, dù những cảnh quay này được xử lý rất nghệ thuật và không bị quá “nóng”, tuy nhiên nhiều khán giả vẫn không đồng tình với việc sử dụng diễn viên 13 tuổi thể hiện những cảnh quay táo bạo như thế.

Phía đơn vị này cho rằng nhà sản xuất và diễn viên Nguyễn Phương Trà My được sự đồng ý và bảo lãnh bởi mẹ của diễn viên là bà Võ Thị Mỹ Na. Ngoài ra, theo quy định tại Thông tư số 11/2013/TT-­BLĐTBXH ngày 11/6/2013 ban hành danh mục công việc nhẹ được sử dụng người dưới 15 tuổi làm việc thì đối với công việc là diễn viên điện ảnh thì được phép sử dụng người dưới 13 tuổi làm việc, do đó việc ký kết hợp đồng vẫn theo quy định hiện hành.

Việc một số cảnh trong Vợ ba có sự xuất hiện của diễn viên Trà My và bị một số cơ quan báo chí, truyền thông coi đó là "cảnh nóng" là hành vi xâm hại trẻ em được công ty trên giải trình như sau:

Theo phản hồi từ nhà sản xuất, toàn bộ quá trình quay phim đối với những cảnh có sự xuất hiện của diễn viên Trà My đều được nhà sản xuất tổ chức một cách chuyên nghiệp, phù hợp với lứa tuổi và tâm lý của nhân vật.

Nhà sản xuất phim khẳng định khi quay phim chỉ có mặt của đạo diễn, phó đạo diễn, quay phim và mẹ của nữ diễn viên (đều là nữ) ở lại. Toàn bộ cảnh quay đều tham khảo ý kiến của mẹ diễn viên, tất cả ê-kíp làm phim luôn bảo vệ Trà My một cách tuyệt đối. Ngoài ra, đoàn phim cũng cung cấp các trang thiết bị bảo hộ đặc biệt để đảm bảo không xâm hại tới bất kỳ bộ phận nhạy cảm trên cơ thể diễn viên.

Ekip 'Vợ ba': Cảnh nóng của diễn viên 13 tuổi không thể coi là hành vi xâm hại 4Vợ ba từng chinh chiến các liên hoan phim quốc tế và đạt một số giải thưởng, trong đó có giải Phim Châu Á xuất sắc nhất tại LHP Toronto 2018.

Không hề có việc diễn viên Trà My "hở ngực" và bộ phận nhạy cảm như vài trang mạng xã hội, báo chí đề cập. Do đó, việc đồn thổi không có căn cứ trên không chỉ ảnh hưởng tới uy tín của nhà sản xuất, tính nghệ thuật của bộ phim mà còn vô ý xâm hại trực tiếp tới uy tín, danh dự của diễn viên Trà My và người đại diện là mẹ của cháu.

Công ty Phạm Anh khẳng định việc phát hành "Vợ ba" sau khi đã được Cục Điện ảnh kiểm duyệt nội dung là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Đơn vị này cũng cho hay đang tiến hành các thủ tục pháp lý để gửi phản hồi đến các cơ quan có liên quan đồng thời có thể khởi kiện đối với các cơ quan, bài báo, trang tin điện tử làm tổn hại đến nhà sản xuất, bộ phim và danh dự của diễn viên Trà My.

Theo đại diện đoàn phim, nhà sản xuất quyết định chủ động trình Cục Điện ảnh xin ngừng chiếu phim trước sức ép của báo chí và dư luận vì không muốn câu chuyện được một số trang báo định hướng là một vấn đề xã hội bị đẩy đi quá xa và điều này ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My.

Nhà sản xuất cũng khẳng định "Vợ ba" là một bộ phim điện ảnh được đánh giá là có thẩm mỹ và nhân văn nhưng phim ảnh không phải là đời thực, không đáng bị lên án một cách có chủ ý và thiết nghĩ chúng ta nên giải quyết một số vấn nạn xâm hại trẻ em ngoài đời thực chứ không phải tập trung chỉ trích một bộ phim điện ảnh. Nhà sản xuất khẳng định bộ phim vẫn bảo toàn tính pháp lý được trình chiếu tại các quốc gia khác theo đúng lịch phát hành đã định trước.

"Vợ ba" lấy bối cảnh vùng nông thôn Việt Nam cuối thế kỷ 19. Phim xoay quanh câu chuyện cô bé tên Mây được gả làm vợ ba cho gia đình giàu có. Cô gái trẻ bắt đầu làm quen với cuộc sống gia đình, cuộc đấu đá với vợ cả và vợ hai, đồng thời vướng vào tình cảm có thiên hướng đồng tính với bà vợ hai.

Phim dán nhãn C18 chính thức công chiếu rạp từ 17/5, quy tụ dàn diễn viên như Lê Vũ Long, Maya, Nguyễn Phương Trà My trong đó Trà My là cô bé nhân vật chính 13 tuổi, có một số cảnh quay khá nhạy cảm ở lứa tuổi của cô bé.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ekip-vo-ba-canh-nong-cua-dien-vien-13-tuoi-khong-phai-xam-hai-011519681.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục