Trang chủ »
Thứ ba, 24/06/2014 13:19 (GMT 7)

Vi?

Năm nay em vừa mới bỏ học đại học để thi lại vào trường khác, thì em bị gửi giấy nghĩa vụ quân sự. Về sức khỏe đi bộ đội, em bị cận 1,15 độ, loạn thị 0.5 độ và bệnh viêm xoang cấp. Vậy em có đi nghia vụ không?

Viêm xoang có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Công ty Luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

Đầu tiên, Theo Khoản 11, Điều 3, Luật nghĩa vụ quân sự quy định: Công dân đang học tập tại các trường quy định tại điểm b, điểm c khoản 9 và khoản 10 Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung, nếu tiếp tục học tập ở các khoá đào tạo khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Như vậy, bạn đã học một trường đại học và bây giờ đã bỏ để thi trường khác thì khi có giấy triệu tập bạn sẽ không được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Thứ hai, theo Thông tư Liên tịch 14/2006/TTLT-BQP-BYT Hướng dẫn khám sức khẻo Nghĩa vụ quân sự có hướng dẫn các bệnh về tai, mũi, họng và phân loại sức khỏe tùy vào từng mức độ viêm xoang mà được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Đối với độ cận thị và loạn thị của bạn thì vẫn đủ điều kiện để đi nghĩa vụ quân sự.

Như vậy, khi có lệnh triệu tập bạn sẽ phải đi kiểm tra sức khỏe theo đúng yêu cầu, nếu tình trạng sức khỏe không đủ yêu cầu theo thông tư số 14/2006/TTLT-BQP-BYT bạn sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

 

Tin Liên Quan
admintuvanphapluat (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục