Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 13/06/2019 09:19 (GMT 7)

Em gái Kim Jong-un thay anh đi viếng cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc

Em gái của Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới khu Phi quân sự để tỏ lòng kính trọng với cố đệ nhất phu nhân Hàn Quốc.

Em gái Kim Jong-un thay anh đi viếng cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc 1Em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi lời chia buồn tới các quan chức Hàn Quốc. Ảnh: CNN

Bà Kim Yo-jong đã tới làng biên giới Bàn Môn Điếm để đặt vòng hoa và thay mặt anh trai gửi lời chia buồn tới các quan chức cấp cao Hàn Quốc, CNN đưa tin. Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên nói với phái đoàn rằng anh trai bà coi cố đệ nhất phu nhân Lee Hee-ho "là người đáng kính trong trái tim ông".

Bà Lee là vợ của cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung, người lên nắm quyền từ năm 1998-2003. Năm 2000, ông trở thành lãnh đạo Hàn Quốc đầu tiên gặp  gỡ chủ tịch Triều Tiên khi ấy là Kim Jong-il, bố Kim Jong-un. "Chính sách ánh nắng" của ông Kim Dae-jung đối với Triều Tiên, ám chỉ sự ấm áp và thân thiện đã giúp ông giành được giải Nobel Hòa Bình năm 2000.

Ngày 12/6, Giám đốc an ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong đã thay mặt Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì "thông điệp tôn trọng và đặc biệt cùng vòng hoa của Chủ tịch Kim". Ông cũng bày tỏ hy vọng sự ra đi của cố đệ nhất phu nhân có thể là khoảnh khắc "làm mới lời hứa của chúng ta để hướng tới một tương lai hòa bình và thịnh vượng cho người dân Triều Tiên".

Sau cuộc gặp tại Bàn Môn Điếm, Giám đốc Chung nói với phóng viên rằng các quan chức chỉ thảo luận về những vấn đề liên quan tới cố đệ nhất phu nhân.

Cuộc gặp diễn ra vào thời điểm nhạy cảm trong quan hệ hai nước. Hàn Quốc và Triều Tiên vốn vẫn đang trong tình trạng chiến tranh kể từ sau Hiệp định đình chiến năm 1953. Một hội nghị thượng đỉnh được mong đợi rất nhiều giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore năm 2018 đã dấy lên hy vọng về việc lãnh đạo Triều Tiên giải trừ hạt nhân. Nhưng điều này đã không thành hiện thực và trong năm qua, những cuộc khẩu chiến giữa Triều Tiên và Mỹ, đồng minh chủ chốt của Hàn Quốc đã trở nên lạnh nhạt hơn.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo CNN)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục