Trang chủ » Kinh Tế
Thứ sáu, 06/02/2015 09:23 (GMT 7)

Em gái nghìn tỷ kín tiếng của các đại gia Việt

Trong khi những ông anh trai như Dũng “lò vôi”, Cường “đô la”… nổi tiếng trong dư luận với hàng loạt những vụ việc lùm xùm trong cả công việc lẫn đời tư, thì những cô em gái ruột của họ lại khá kín tiếng dù khối tài sản của những nữ đại gia này không hề kém cạnh ông anh tỷ phú.

Trong khi những ông anh trai như Dũng “lò vôi”, Cường “đô la”… nổi tiếng trong dư luận với hàng loạt những vụ việc lùm xùm trong cả công việc lẫn đời tư, thì những cô em gái ruột của họ lại khá kín tiếng dù khối tài sản của những nữ đại gia này không hề kém cạnh ông anh tỷ phú.

Em gái kín tiếng của đại gia Dũng “lò vôi”

“Đế chế” của đại gia Huỳnh Uy Dũng ở Bình Dương đã thêm phần “vững mạnh” hơn khi mới đây, khách sạn The Mira do chính tay em gái ruột ông gây dựng được công nhận là khách sạn 5 sao đầu tiên ở tỉnh này.

Cơ ngơi này của em gái ông Dũng “lò vôi” có sức chứa lên tới 1.800 khách, với quy mô lớn tổng diện tích 50.000 m2 gồm 164 phòng và 22 căn hộ lớn nhỏ có diện tích từ 30 - 175 m2 cùng với đó là các dịch vụ đi kèm như nhà hàng cao cấp, trung tâm thương mại, bar sân thượng, hồ bơi ngoài trời…

Em gái nghìn tỷ kín tiếng của các đại gia Việt 6

Khách sạn The Mira - khách sạn 5 sao đầu tiên ở Bình Dương,do em gái ông Dũng "lò vôi" làm chủ.

Trong khi người anh trai là ông Dũng “lò vôi” chẳng còn xa lạ gì trong dư luận với hàng loạt những vụ việc lùm xùm trong cả công việc lẫn đời tư, thì cô em gái ruột của ông lại khá kín tiếng dù khối tài sản của bà cũng không hề kém cạnh ông anh đại gia khi thuộc diện giàu nhất nhì tỉnh Bình Dương.

Khi tìm hiểu về cô em gái ruột của ông Huỳnh Uy Dũng trên các phương tiện truyền thông, kết quả tìm kiếm gần như không có nhiều, tất cả chỉ gói ghẹm trong vài ba cụm từ rất chung chung “em gái Dũng “lò vôi”, “đại gia vùng đất Thủ Dầu Một” và “Công ty TNHH Thanh Lễ”… khiến thông tin về vị nữ đại gia này càng thêm phần bí hiểm, mơ hồ.

Em gái ông Dũng “lò vôi” sở hữu chuỗi trường mẫu giáo tư thục Trà My, khách sạn 5 sao The Mira và Trung tâm thương mại MC Bình Dương Plaza… toàn bộ đều là “sản phẩm” của công ty TNHH Thanh Lễ, doanh nghiệp riêng của nữ đại gia họ Huỳnh.

Công ty TNHH Thanh Lễ chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995, với đội ngũ nhân viên lúc đó khoảng 60 người với chức năng kinh doanh chính là vật liệu xây dựng và trang trí nội thất.

Năm 2003 Công ty Thanh Lễ đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và giáo dục đặc biệt là giáo dục mầm non khi cho khai trương trường tư thục mẫu giáo Trà My 1 số 43 đường Ngô Quyền phường Phú Cường.

3 năm tiếp sau đó, Công ty này tiếp tục đầu tư thêm hai trường mẫu giáo là Trà My 2 nằm trên đường số 32 Huỳnh Văn Lũy và Trà My 3 nằm trên đường số 13 Bạch Đằng, phường Phú Cường.

Đến năm 2007, hai cơ sở trên chính thức đi vào hoạt động và trở thành chuỗi Trường mẫu giáo Trà My như hiện tại. Năm 2013, khách sạn The Mira “ra đời”, tại trung tâm Bình Dương.

Em gái 9X nghìn tỷ của Cường “đô la”

Mặc dù không giữ chức vụ chủ chốt nào tại Quốc Cường Gia Lai, song Nguyễn Ngọc Huyền My – em gái ông Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”), Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai lại sở hữu một khối lượng lớn cổ phiếu QCG trị giá gần 400 tỷ đồng. Bà My cũng là một trong những "chủ nợ" lớn của công ty này.

Cụ thể, sau đợt phát hành riêng lẻ để cấn trừ công nợ của Quốc Cường Gia Lai ngày 25/12, công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã ra nghị quyết thông qua kết quả phát hành cổ phiếu riêng lẻ để chuyển đổi trái phiếu và cấn trừ nợ. Theo đó, với hàng loạt giao dịch thể hiện dưới bút toán "tạm ứng", Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan cùng con gái là Nguyễn Ngọc Huyền My trở thành những người nhận được nhiều cổ phiếu nhất, và nhanh chóng lọt vào danh sách triệu phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Huyền My, hiện là cổ đông sở hữu lượng cổ phần lớn thứ hai tại QCG, với giá trị tương đương 378 tỷ đồng. So với lượng thực tế nắm giữ chỉ chưa đầy 400.000 cổ phiếu, QCG đã chuyển khoản nợ hơn 390 đồng của cổ đông này tại các khoản mục tạm ứng kéo dài trong suốt nhiều năm trở thành khoản sở hữu.

Huyền My từ cổ đông nhỏ lẻ với 0,29% vốn điều lệ đã trở thành cổ đông lớn của Quốc Cường Gia Lai với tỷ lệ sở hữu lên tới 14,32%. Như vậy, hiện tại bà Nguyễn Thị Như Loan và Nguyễn Ngọc Huyền My đã nắm giữ trên 51% vốn điều lệ của Quốc Cường Gia Lai.

Trong khi đó, Cường đô la vẫn nắm giữ lượng cổ phiếu QCG khá khiêm tốn, chỉ 537.500 đơn vị (tương đương 4,9 tỷ đồng).

Em gái nghìn tỷ kín tiếng của các đại gia Việt 7Nguyễn Ngọc Huyền My - em gái kín tiếng của Cường "đô la"

Ái nữ của chủ tịch Như Loan khá kín tiếng trong đời tư thường xuyên xuất hiện trong các nghiệp vụ liên quan tới “dòng tiền” của Quốc Cường Gia Lai. “Dòng tiền” này có phần lòng vòng, quanh co với những con số đáng ngưỡng mộ so với tài sản của cô gái đang chưa đầy 30 tuổi. Trước đó, trong báo cáo quý III/2014, cổ đông này luôn duy trì giao dịch trị giá hàng trăm tỷ đồng với công ty. Cụ thể, QCG nhận tạm ứng số tiền gần 300 tỷ đồng của Nguyễn Ngọc Huyền My. Cổ đông này cũng đã tạm ứng hơn 2,26 tỷ đồng với công ty để mua bất động sản. Số tiền tạm ứng mua bất động sản này đã giảm một nửa so với năm 2013. Tuy nhiên, giao dịch mua bán cụ thể lại không được giải trình chi tiết trong báo cáo tài chính.

Ngoài ra, trong nghiệp vụ với các bên liên quan, tại khoản mục các khoản phải trả, phải nộp ngắn hạn, công ty này cũng có khoản phải trả lên tới 390 tỷ đồng cho bà Huyền My. Đây cũng là cổ đông có giao dịch tạm ứng lớn nhất với QCG, vượt qua cả chủ tịch Như Loan, chiếm gần 37% tổng giá trị khoản phải trả ngắn hạn của công ty với các bên liên quan tính đến hết tháng 9/2014.

Nếu như tại công ty mang tên mình, ông Cường đảm nhận cương vị Phó Tổng giám đốc công ty thì em gái của ông lại rất “kín tiếng”. Bà My thường chỉ được nhắc trong mối quan hệ vay-mượn qua lại với công ty (giao dịch với người có liên quan) trong báo cáo tài chính của QCG chứ không giữ chức vụ nào tại doanh nghiệp này.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục