Euro 2016 là mục tiêu của kẻ khủng bố

Nghi phạm khủng bố Mohamed Abrini vừa khai nhận, những kẻ tiến hành các vụ tấn công ở Paris và Brussels đã nhắm tới giải vô địch Euro 2016 tại Pháp.

Nghi phạm khủng bố Mohamed Abrini vừa khai nhận, những kẻ tiến hành các vụ tấn công ở Paris và Brussels đã nhắm tới giải vô địch Euro 2016 tại Pháp.

Các nhà điều tra vẫn đang tiếp tục xác minh những lời khai của tên này. Trong một chiếc máy tính do những kẻ tấn công Brussels sử dụng được tìm thấy trong thùng rác trước xưởng chế bom của chúng, cảnh sát phát hiện một tập tin cho thấy, trung tâm thương mại La Defense tại thành phố Paris và một hiệp hội Thiên Chúa giáo là một trong nhiều mục tiêu mà bọn khủng bố hướng tới.

Nghi phạm Mohamed Abrini. Ảnh: Reuters

Giải vô địch bóng đá Euro 2016 được xem là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ diễn ra từ 10/6 đến 10/7 tại các thành phố lớn của Pháp. 

Tháng 11 năm ngoái, băng nhóm khủng bố này cũng đã tiến hành ba cuộc đánh bom liều chết bên ngoài sân vận động quốc gia Pháp. Các nhân chứng cũng cho biết, những kẻ tấn công đã cố tìm cách lẻn vào sân nhưng không thành công.

Trong chiếc máy tính cũng lưu lại một đoạn ghi âm dài 16 phút, ghi lại lời của một trong những kẻ tấn công Brussels, nói với ai đó về các cuộc tấn công dự kiến trong tương lai, mà mục tiêu cụ thể là nhiều địa điểm tại Pháp và Bỉ.

Trong đoạn ghi âm, chúng bàn bạc về địa điểm, thời gian, có bao nhiêu thành viên tham gia và những người còn lại nên dự phòng cho các cuộc tấn công sau đó.

Theo các nhà phân tích, giọng nói trên là của tên Najim Laachraoui - người được cho là đã chế tạo bom cho nhóm khủng bố, cũng là kẻ đã tự kích nổ bom tại sân bay Brussels.

Người ta không nghe được kẻ đang trao đổi với tên Laacharaoui nói gì, tuy nhiên nhóm điều tra ngờ rằng đó là một phiến quân IS cao cấp tại Syria.

Nghiêm Thu (tổng hợp

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục