Facebook bổ sung thêm tính năng Bạn bè gần đây

Trang xã hội Facebook đã cập nhật tính năng mới mang tên "Bạn bè gần đây" cho người dùng Việt, hỗ trợ cả nền tảng iOS và Android

Trang xã hội Facebook đã cập nhật tính năng mới mang tên "Bạn bè gần đây" cho người dùng Việt, hỗ trợ cả nền tảng iOS và Android.

Mới đây, Facebook đã cập nhật thêm tính năng Nearby Friends (tạm dịch: Bạn bè gần đây). Không chỉ chia sẻ địa điểm đang đứng, tính năng này còn cho phép người dùng có thể theo dõi bạn bè khi được cho phép.

"Bạn bè gần đây" tận dụng công nghệ định vị trong smartphone để xác định những bạn bè Facebook nào đang ở gần bạn. Bạn sẽ được Facebook gửi notification khi có bạn bè đang ở gần mình, và ngược lại, người bên kia cũng sẽ nhận được thông báo tương tự.

Facebook bổ sung thêm tính năng Bạn bè gần đây 2

Nearby Friends cũng cung cấp khả năng cho phép người dùng chia sẻ vị trí theo thời gian thực, giúp người thân, bạn bè có thể dễ dàng định vị nhau hơn.

"Bạn bè gần đây" tỏ ra tiện lợi khi bạn đến một quán cafe hay quán ăn nào đó và muốn rủ bạn bè tham gia cùng. Facebook cho phép người dùng bật/tắt tính năng này theo nhu cầu sử dụng, có nghĩa là thông tin về vị trí của bạn sẽ không bị chia sẻ cho tới khi tính năng mới được kích hoạt. 

Facebook bổ sung thêm tính năng Bạn bè gần đây 3

Ngoài ra, khi kích hoạt tính năng này, Facebook sẽ gợi ý vị trí của những người bạn đang ở gần người dùng nhất, với điều kiện họ có sử dụng tính năng này.

Để sử dụng, kích hoạt "Bạn bè gần đây" bằng cách vào Settings (More) rồi kéo xuống chọn Nearby Friends. Cách khác là mở danh sách bạn bè ở góc ngoài cùng bên phải rồi chọn Nearby Friends. Lúc này, Facebook sẽ đưa ra hướng dẫn sử dụng cũng như các khuyến cáo về quyền riêng tư.

Facebook bổ sung thêm tính năng Bạn bè gần đây 4

Tuy nhiên, người dùng lưu ý là một khi được kích hoạt, tính năng này sẽ không tự động tắt đi mà bạn sẽ phải tắt thủ công.

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể biết được vị trí tương đối chính xác của những người mà bạn đang quan tâm, hoặc có thể chia sẻ vị trí với bạn bè của bạn để có thể tìm thấy nhau một cách dễ dàng hơn.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục