Facebook mới ra mắt tiền điện tử Libra

Facebook mới đây đã ra mắt đồng tiền mã hóa được sử dụng trên MXH, ứng dụng nhắn tin Messenger và WhatsApp từ 2020.

Phone Arena cho hay sau nhiều đồn đoán, Facebook mới đây đã chính thức công bố tiền điện tử đầu tiên của mình với tên Libra.

Theo đó, đồng tiền mã hóa này phải đến năm 2020 mới được đưa vào giao dịch chính thức.

Số lượng các tổ chức tài chính hậu thuẫn cho đồng tiền điện tử của Facebook đã rất lớn, trong đó bao gồm nhiền tên tuổi lớn như hãng thẻ Mastercard, Visa hay nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal cũng như các dịch vụ công nghệ nổi tiếng hiện nay như gọi xe Uber, Lift hay nghe nhạc trực tuyến Spotify.

Facebook mới ra mắt tiền điện tử Libra 1Tiền điện tử của Facebook được cung cấp cho các giao dịch của người dùng trên nền tảng mạng xã hội. Ảnh: Internet

Tiền điện tử Libra được mô tả sẽ giúp người dùng MXH có thể dễ dàng giao dịch, trao đổi tài chính với nhau.

Có các phương thức thanh toán như nhắn tin thông thường, các giao dịch khác cũng sẽ được mã hóa nhằm đảm bảo cao hơn nhờ vào công nghệ Blockchain. Tuy nhiên, người dùng không cần đến tài khoản ngân hàng như các dịch vụ tài chính thông thường.

Facebook cũng cho ra đời dịch vụ ví điện tử nhằm quản lý tiền ảo Libra với tên gọi Calibra.

Facebook cũng khẳng định sẽ không chia sẻ bất cứ dữ liệu tài chính cá nhân nào cho các ngân hàng và bên thứ ba. Ví điện tử này được sử dụng nhằm đảm bảo an toàn và tránh rủi ro cho người dùng.

Hiện Facebook đang là nền tảng xã hội được nhiều người dùng nhất trên thế giới với số lượng hơn 2,3 tỷ tài khoản, nhiều hơn dân số của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/facebook-moi-ra-mat-tien-dien-tu-libra-011522358.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục