FBI không bị thuyết phục bởi cáo buộc Nga can thiệp bầu cử của CIA

Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ nói rằng họ chưa xác nhận thông tin Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016 để giúp Donald Trump giành chiến thắng.

Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ nói rằng họ chưa xác nhận thông tin Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016 để giúp Donald Trump giành chiến thắng.

"FBI không bị thuyết phục bởi ý tưởng Nga nhắm tới mục tiêu can thiệp vào cuộc bầu cử vừa qua, chúng tôi cần những bằng chứng cụ thể", Washington Post dẫn lời một quan chức FBI cho biết.

Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tuần trước cáo buộc rằng các tin tặc Nga đã tấn công can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, giúp Trump giành chiến thắng.

Trong cuộc họp của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, CIA nói họ chắc chắn về ý định của Nga khi tấn công các email của đảng Dân chủ, song FBI tỏ ra mềm mỏng hơn về nhận định này.

FBI không bị thuyết phục bởi cáo buộc Nga can thiệp bầu cử của CIA 1

FBI nói họ chưa xác nhận thông tin Nga can thiệp giúp Trump đắc cử tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã bác bỏ thông tin cho rằng Nga can thiệp bầu cử Mỹ để giúp ông giành chiến thắng, đồng thời nói rằng báo cáo của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) về việc này là "lố bịch".

"Tôi nghĩ đó là điều lố bịch. Tôi nghĩ rằng đó lại là một cái cớ khác. Tôi không tin điều đó", Trump nói trong buổi trả lời phỏng vấn chương trình Fox News Sunday phát sóng hôm 11/12.

Bình luận của ông Trump đưa ra sau khi báo Washington Post hôm 9/12 dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên, người được tiếp cận các báo cáo tình báo mật dành cho các thượng nghị sĩ, cho biết, theo đánh giá của cộng đồng tình báo, mục tiêu của Nga là nhằm ủng hộ một ứng viên này hơn so với ứng viên còn lại, từ đó giúp ông Trump thắng cử.

Nguồn tin nói rằng tình báo Mỹ đã xác định được các cá nhân được cho là có liên hệ với chính phủ Nga để cung cấp cho WikiLeaks hàng nghìn email đã lấy cắp của Ủy ban Dân chủ quốc gia và các tổ chức, cá nhân khác ở Mỹ, trong đó có chủ tịch chiến dịch tranh cử của ứng viên Hillary Clinton.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Sự kiện

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Việt hải ngoại nín thở cầu nguyện cho nhà cầm quyền tương lai
Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Việt hải ngoại nín thở cầu nguyện cho nhà cầm quyền tương lai

Trong khi cả thế giới đang dõi theo cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra, nhiều nghệ sĩ Việt đang sinh sống và làm việc tại xứ cờ hoa cũng hào hứng chờ đợi kết quả xem ai sẽ là nhà cầm quyền tương lai.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục