Gã chồng bất nhân bắt vợ uống thuốc trừ sâu trong đám cúng tuần con trai

Nghĩa đập phá trong trong đám cúng tuần cho con trai ruột bị vợ báo công an. Tức giận, người chồng bất nhân đã siết cổ rồi ép vợ uống thuốc trừ sâu.

Nghĩa đập phá trong trong đám cúng tuần cho con trai ruột bị vợ báo công an. Tức giận, người chồng bất nhân đã siết cổ rồi ép vợ uống thuốc trừ sâu.

Theo thông tin trên Người Lao ĐộngPháp luật TP. HCM đăng tải, ngày 30/11, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên y án 12 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Văn Nghĩa (SN 1965, ngụ huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) về tội Giết người.

Gã chồng bất nhân bắt vợ uống thuốc trừ sâu trong đám cúng tuần con trai 1

Bị cáo Nghĩa sau phiên xử phúc thẩm. Ảnh: Pháp luật TP. HCM

Cụ thể, theo hồ sơ vụ án, Nghĩa và bà Nguyễn Thị Tâm (48 tuổi) là vợ chồng và cùng sinh sống tại xã Trung An, huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long).

Tuy nhiên hai vợ chồng Nghĩa sống không mấy hòa thuận. Vào tháng 12-2016, con trai lớn của cả hai mất. Trong thời gian tổ chức đám cúng tuần cho con trai, ông Nghĩa buồn bã thường xuyên nhậu say xỉn rồi về nhà quậy phá.

Bà Tâm báo sự việc cho Công an địa phương nên Nghĩa bị mời lên trụ sở làm việc.

Khi về nhà, Nghĩa tiếp tục gây sự với bà Tâm, bắt vợ hứa từ nay không được báo việc của Nghĩa ra chính quyền và bắt phải xin lỗi.

Lúc này, bà Tâm đang nằm ngủ trong mùng nói vọng ra mình không có lỗi nên không xin lỗi. Nghĩa tức giận nên đi tới cúp cầu dao điện, giật đứt dây mùng rồi dùng sợi dây này siết cổ vợ.

Bị ngạt thở nhưng người vợ cố vùng vẫy rồi cắn mạnh vào tay chồng, Nghĩa đau buông vợ ra. Chưa hả cơn giận, Nghĩa xuống nhà sau lấy chai thuốc trừ sâu rồi đổ ra ly, ép vợ uống. May mắn bà Tâm vùng vẫy kêu la, được hàng xóm phát hiện đưa đi cấp cứu.

Gã chồng bất nhân bắt vợ uống thuốc trừ sâu trong đám cúng tuần con trai 2

Bị cáo Nghĩa bị áp giải sau phiên tòa.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Nghĩa thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng mức án 12 năm tù là quá nặng. "Bị cáo chỉ mới tròng dây vào cổ vợ chứ không xiết tay, chỉ cầm thuốc trừ sâu đe doạ bắt uống chứ chưa đổ vào miệng; vợ bị cáo vùng vẫy nên bị đổ vào mặt và người. Thực sự bị cáo chỉ muốn đe dọa vợ chứ không có ý giết hại" - bị cáo Nghĩa biện luận.

HĐXX nhận định bị cáo và người bị hại đều có kháng cáo xin giảm án nhưng không xuất hiện tình tiết mới để xem xét.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục