Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ ba, 09/05/2017 09:56 (GMT 7)

Gã trai sát hại bé trai 8 tuổi để trả thù tình

Để trả thù "người trong mộng" không có tình cảm với mình, Tôn đã ruột cháu ruột của chị này đến chỗ vắng để sát hại.

Để trả thù "người trong mộng" không có tình cảm với mình, Tôn đã ruột cháu ruột của chị này đến chỗ vắng để sát hại. 

VietnamnetVnexpress đưa tin cho biết, năm 2009 sau khi mãn hạn tù, Vũ Đình tôn (44 tuổi, Thanh Hóa) đã đến sinh sống và làm thuê tại xã Đường 10, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. 

Gã trai sát hại bé trai 8 tuổi  để trả thù tình 1

Vũ Đình Tôn tại phiên tòa. Ảnh: Vnexpress

Trước đó, năm 2000, Tôn bị TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên phạt 14 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em".

Trong quá trình sinh sống tại Bù Đăng, Tôn chơi thân với vợ chồng anh Trần Xuân Xuất. Một thời gian sau, anh ta và chị Lâm Thị Lừu (31 tuổi), là em vợ anh Xuất nảy sinh tình cảm. Đến tháng 8/2014, chị Lừu đi làm công nhân tại TP. Hồ Chí Minh nên muốn chấm dứt tình cảm nhưng Tôn không đồng ý.

Khoảng 11h ngày 19/9/2014, Tôn đến Trường tiểu học Võ Thị Sáu tìm gặp và chơi với cháu Trần Lâm Hùng (SN 2006), là con trai của vợ chồng anh Xuất. Trong lúc nói chuyện, cháu Hùng cho biết vài ngày nữa dì Lừu về nhà chơi.

Nghĩ rằng chị Lừu sẽ đưa người yêu mới về ra mắt với gia đình nên Tôn nảy sinh ý định giết cháu Hùng để chị Lừu phải ân hận, đau khổ.

Sau đó, Tôn đã rủ cháu Hùng đi bắt chim nhằm thực hiện hành vi phạm tội của mình. 

Nghe Tôn dụ dỗ, cháu Hùng đã đồng ý và rủ thêm bạn học là Vi Đình Vũ (SN 2004) đi cùng. Thấy có cả cháu Vũ cùng đi, Tôn nảy sinh ý định giết luôn Vũ để bịt đầu mối.

Ra đến ao, Tôn dùng tay đẩy hai cháu xuống nhưng do nước cạn, cháu Hùng và Vũ chia làm hai hướng leo lên bờ chạy trốn. Ngay lập tức, Tôn đuổi theo cháu Hùng, tháo dây lưng quấn 2 vòng vào cổ cháu, treo lên cành cây điều khiến bé trai tử vong ngay lập tức. May mắn thoát chết, Vũ chạy về báo thầy cô tới giải cứu bạn nhưng không kịp.

Biết không trốn thoát, hôm sau Tôn đã tới cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên sơ thẩm, tháng 1/2016, xét thấy bị cáo bị bệnh 'rối loạn nhân cách về cảm xúc không ổn định loại xung đột' nên TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Tôn chung thân về tội "Giết người".

Mức án tòa đưa ra có xem xét giảm nhẹ cho tôn một phần hình phạt do cơ quan pháp y tam thần xác định Tôn bị rối loạn nhân cách cảm xúc , hạn chế nhận thức và điều khiển về hành vi. 

Ngày 8/5, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm xem xét yêu cầu của gia đình anh Sơn. Quá trình thẩm vấn, thấy gia đình bị cáo không có thiện chí, anh Sơn sau đó xin rút yêu cầu tăng tiền bồi thường, chỉ yêu cầu tòa xem xét về trách nhiệm hình sự.

Theo anh Xuất, quá trình chung sống ở địa phương Tôn hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện tâm thần. Người dân trong xã cũng có đơn xác nhận về tình trạng của anh ta.  

Tuy nhiên, theo HĐXX kết quả giám định là đánh giá của cơ quan chuyên môn, việc xét xử phải áp dụng các quy định của pháp luật và tuyên y án tù chung thân đối với Tôn.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục