Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 23/05/2012 16:46 (GMT 7)

Gái ế tài sắc học cách tồn tại ở Trung Quốc

Với một cô gái Trung Quốc quá 27 tuổi, càng xinh đẹp và giỏi giang bao nhiêu thì cơ hội tìm được một tấm chồng như ý càng khó khăn bấy nhiêu, cho dù cô đang ở nơi có số lượng đàn ông áp đảo phụ nữ.

Với một cô gái Trung Quốc quá 27 tuổi, càng xinh đẹp và giỏi giang bao nhiêu thì cơ hội tìm được một tấm chồng như ý càng khó khăn bấy nhiêu, cho dù cô đang ở nơi có số lượng đàn ông áp đảo phụ nữ.

Gái ế tài sắc học cách tồn tại ở Trung Quốc 1
Ảnh minh họa.

Văn phòng tạp chí Cosmopolitan ấn bản tiếng Trung nằm tại tầng hai của tòa nhà Beijing's Trends chật cứng người vào một chiều chủ nhật gần đây. Phần lớn trong số họ là những cô gái trẻ, độ tuổi từ ngoài 20 tới hơn 30, với phong thái đĩnh đạc, gương mặt xinh đẹp, trang sức đắt tiền và trang phục hợp mốt. Họ có mặt tại đây để tham gia buổi nói chuyện với Wu Di, 43 tuổi, tác giả một cuốn sách đang làm mưa làm gió ở Trung Quốc mang tên "Tôi biết vì sao em ế". Cuốn sách nói về hoàn cảnh đáng ngạc nhiên của rất nhiều Thà khóc trong BMW còn hơn cười trên xe đạp).

Vấn đề là, những người phụ nữ có học thức ở Trung Quốc ngày càng biết họ cần gì cho cuộc sống. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc tìm kiếm một người chồng trong mộng ngày càng khó khăn hơn.

Annie Xu, 30 tuổi, là một cô gái có vẻ ngoài hoàn hảo. Vóc dáng thanh mảnh, mái tóc dài chấm vai, cặp mắt to và làn da không tì vết. Cảm giác của Xu chao qua chao lại giữa lo sợ và hài lòng. Một mặt, cô cho rằng "30 là một độ tuổi rất nguy hiểm", mặt khác, cô lại nói: "Tôi chả lo gì khi đã 30 tuổi mà vẫn còn độc thân. Chỉ đơn giản là, khi bạn bước qua độ tuổi ấy, cái gì cũng là chuyện bình thường".

Tốt nghiệp đại học, xinh đẹp, tự chủ về tài chính, là phóng viên của một trong những tờ báo tên tuổi nhất Bắc Kinh, nói tóm lại thì Annie Xu là một đám cực tốt. Nhưng cô đang ngày càng ngạc nhiên với chính bản thân mình, khi nhận thấy cô ngày càng dành nhiều thời gian cho công việc thay vì hẹn hò trong vô vọng hoặc kết thân với những người bạn chỉ muốn lợi dụng. Nếu tìm thấy một nửa như ý, cô vẫn muốn lập gia đình. Tuy nhiên, khi được hỏi rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu vẫn độc thân vào năm 50 tuổi, Xu nói: "Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ ổn thôi. Điều tôi sợ nhất là phải kết hôn với một người đàn ông không hợp ý mình".

<>Quỳnh Hoa (Theo Foreign Policy)

Nguồn: vnexpress.net
Cùng chuyên mục