"Gái Huế" buông lời thô tục miệt thị dân Thanh Hoá, Nghệ An gây bức xúc

(Tinmoi.vn) Dòng status với nội dung phân biệt vùng miền, miệt thị dân Thanh Hoá, Nghệ An của một cô gái được cho là đang sống tại Huế đang khiến dân mạng bức xúc mấy ngày qua.

(Tinmoi.vn) Dòng status với nội dung phân biệt vùng miền, miệt thị dân Thanh Hoá, Nghệ An của một cô gái được cho là đang sống tại Huế đang khiến dân mạng bức xúc mấy ngày qua.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn status đã khiến cộng đồng mạng dạy sóng và liên tục có những bình luận chỉ trích nhằm về phía teen girl này. Tuy nhiên, cũng rất nhanh sau đó, tài khoản facebook này đã được dân mạng chứng minh là giả.

'Gái Huế' buông lời thô tục miệt thị dân Thanh Hoá, Nghệ An gây bức xúc 4

Đoạn status với lời lẽ thô tục...

Đây không phải là lần đầu tiên, đoạn status phản cảm như thế này xuất hiện trên mạng xã hội. Cách đó không lâu, status độc ác cầu mong những "người nhà quê chết hết" khi gió mùa về cũng đã từng gây xôn xao dư luận. Hình ảnh của cô gái gắn liền với đoạn status trên đã hứng không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Độc giả Hoàng Mi cho rằng: “Chắc là cô em này nghĩ mình xinh, mình là ánh nắng nên được quyền chói chang, còn những người khác là đẳng cấp kém cỏi đây mà”.

'Gái Huế' buông lời thô tục miệt thị dân Thanh Hoá, Nghệ An gây bức xúc 5

Chủ nhân là một cô gái xinh đẹp

Độc giả Huyền Lê bức xúc: “Con gái càng xinh, não càng gắn (số ít nhé). Đọc xong mấy dòng này không biết nói gì nữa. Tiếc cho giới trẻ bây giờ quá. Có thể nói, kiến thức nông cạn, không lo học hành, suốt ngày tìm cách gây chú ý bằng những trò vô bổ, thiếu văn hóa. Thật đáng thương”.

Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến không ít những phát ngôn gây sốc của giới trẻ. Tình trạng này đang ở mức báo động bởi chúng thể hiện đạo đức cũng như nhận thức của giới trẻ đang bị giảm sút nghiêm trọng. Những lời nói tưởng chừng “bâng quơ” này lại gây ra những cách nhìn phiến diện, gây phân biệt vùng miền trong cộng đồng.

'Gái Huế' buông lời thô tục miệt thị dân Thanh Hoá, Nghệ An gây bức xúc 6

Thái độ miệt thị vùng miền khiến nhiều người bức xúc

Sau đó, dân mạng đã truy lùng được địa chỉ của facebook có status vô cảm kia và phát hiện trang cá nhân của nữ sinh này là giả mạo, chủ nhân của facebook này lập ra với mục đích câu likes, đăng tải những nội dung phản cảm...

Nhiều cư dân mạng cho rằng, các bạn trẻ hãy học cách ứng xử và tôn trọng người khác. Bởi tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính mình. Hi vọng rằng, những bạn trẻ đã từng có những phát ngôn hàm chứa sự miệt thị và định kiến sẽ có cách nhìn nhận lại giá trị bản thân và những người xung quanh để tránh những phát ngôn không đáng có.

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục