Gái PG kiếm tiền tỷ nhờ uống tốt, uốn éo, chịu chiều

(Tinmoi.vn) Chỉ cần có chút nhan sắc cộng thêm tửu lượng kha khá, nhảy giỏi, "khéo léo" với khách, nhiều PG có thể kiếm 10 - 15 triệu / tháng - ngang ngửa với những nhân viên văn phòng cao cấp.

 

 

(Tinmoi.vn) Chỉ cần có chút nhan sắc cộng thêm tửu lượng kha khá, nhảy giỏi, "khéo léo" với khách, nhiều PG có thể kiếm 10 - 15 triệu / tháng - ngang ngửa với những nhân viên văn phòng cao cấp.

Công việc nhàn hạ, lương hời

Chỉ cần gõ 2 từ PG trên Google, ngay lập tức sẽ có hàng nghìn kết quả trả về trong vòng chưa đầy một giây. Nổi bật hơn cả là những thông tin tuyển dụng, những nhóm kín chia sẻ thông tin việc làm. Điều này đủ cho thấy PG đã và đang là công việc thời vụ cực "hot" trong giới trẻ. 

PG là viết tắt của Promotion girl - những cô gái có nhiệm vụ quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp dưới nhiều hình thức khác nhau. Nghề PG có sự phân loại thành 2 nhóm rõ rệt: PG “hiền” làm thời vụ, chủ yếu bán hàng ở cửa hàng, ngoài chợ… cho sản phẩm bánh, kẹo, nước uống…, nhóm này không yêu cầu nhiều về ngoại hình chỉ cần chăm chỉ, chịu khó, giao tiếp tốt, mức lương khoảng 80.000 – 100.000 đồng/ca (4 – 5h) tùy thuộc vào mặt hàng và nhãn hiệu kinh doanh. PG “cao cấp” là những “hot girl” chân dài, thường đi tiệc đêm, nhân viên bàn trong các quán bar, karaoke, bia rượu, thuốc lá, xe hơi, xe máy…, thì yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn: Khéo léo, xinh đẹp, mặt không mụn, mịn màng, dáng chuẩn, biết make up (trang điểm), biết uống rượu, hút thuốc và thử, nhận biết được các loại rượu, thuốc lá. Trong giới PG cao cấp, kiếm bội hơn cả là công việc PG "tiệc". Mức thù lao cho mỗi buổi chạy "tiệc" của 1 PG thường là hơn 1 triệu đồng trong vòng chưa đầy 2 tiếng đồng hồ. Công việc chủ yếu của PG "tiệc" là tiếp rượu, hát, nhảy cùng khách, thậm chí phải biết khéo léo mỗi khi khách có những hành động khiếm nhã.  PG cao cấp khác PG bình thường ở chỗ thường làm việc theo nhóm và có một SUP quản lý. Cứ có show là SUP sẽ gọi cho PG trong đội của mình chứ không cần casting như khi mới vào nghề.

Gái PG kiếm tiền tỷ nhờ uống tốt, uốn éo, chịu chiều 6

PG chân dài, dáng chuẩn thường được ưu ái, bo đậm.

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà giới PG đem lại cho thương hiệu, nhãn hàng hoặc sản phẩm của các doanh nghiệp.  Nhờ có các cô nàng PG mà việc quảng cáo sản phẩm, kinh doanh hay sự kiện sẽ trở nên hiệu quả và thu hút khách hơn nhiều. Với tính thời vụ cùng mức lương hời, nhiều cô gái trẻ quyết định dấn thân theo con đường làm PG. Nhiều bạn nữ chia sẻ, họ không chỉ chi tiêu dư dả mà còn có khả năng tự sắm cho bản thân nhiều vật dụng có giá trị.

Tiết lộ sốc của PG về cách để được đi tiệc VIP, đi tỉnh lương cao

Với mức thu nhập “khủng” từ lương cứng do người quản lý trả và tiền bo của khách - chủ yếu là tiệc rượu đêm và các chuyến đi tỉnh, những buổi casting PG cao cấp luôn đông nghẹt các hot girl chân dài, váy ngắn, ăn diện, made up đậm… đứng dàn hàng dài tại các văn phòng tuyển dụng PG. Trong một buổi training trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho một hãng rượu ngoại nổi tiếng gần đây, phóng viên được các nữ PG chia sẻ về các chiêu trong nghề để có được hợp đồng đi tỉnh và chương trình lương cao.

Nhật Thu – một người có 4 năm kinh nghiệm làm PG chia sẻ: “Học năm nhất, chị đã đi làm PG cho hãng bia Sài Gòn rồi. Tuy không nổi trội nhưng da trắng, dáng cao, biết cách ăn mặc, nói chuyện khéo, sau mấy lần nói chuyện, SUP quản lí chị đã chủ động xin số điện thoại, bảo rằng nếu có sự kiện với mức lương cao hơn, hay đi “tỉnh” ngắn ngày sẽ giới thiệu”.

Ngừng một lát, Thu nói tiếp: “Thế là may mắn đấy em à, chứ mấy anh SUP toàn quản lí những em chân dài, dáng chuẩn, được các anh ưu ái nhớ đến gọi khi có chương trình là khó đấy, em cứ đi làm thì biết”.

Y như lời hẹn, 2 ngày sau, Thu được SUP quản lý nhắn tin bảo qua nhà hàng trên phố Bùi Thị Xuân gặp mặt khách, nếu ưng thì ký hợp đồng đi tỉnh 2 ngày. Đến quán, Thu ngồi rót bia, nói chuyện vui vẻ với mấy sếp để người ta nhìn mặt và quyết định có “ký kết hợp đồng” hay không.

Chỉ hơn một tiếng mà Thu được nhận 800.000 đồng, bằng tiền công 3 ngày cật lực đi tiếp thị bia, và được ký hợp đồng luôn.

Thấy tôi có vẻ hào hứng, một chị tên Ngân ngồi kế bên tiếp lời: “Ký được hợp đồng đi tỉnh là sướng nhất em à, đi theo nhóm 3-5 bạn, được vi vu vài ngày xả stress, được ăn uống, hát hò thỏa thích, ở khách sạn... Công việc của mình là phục vụ: Rót bia rượu, hát cùng khách VIP…

Nếu có kinh nghiệm thì cho họ sờ đùi, ngực một tí là có ngay mấy trăm nghìn, khoản này cánh PG bia rượu thành thục, khéo lắm. Mọi chi phí VIP lo hết”.

Khi phóng viên hỏi làm thế nào để SUP gọi khi có chương trình lương cao, công việc nhàn, chị Thu cười ngặt nghẽo, rỉ tai nói nhỏ: “Thời buổi cạnh tranh, làm gì cũng phải có người đỡ đầu, nên thỉnh thoảng nếu SUP có nhu cầu, mình phải biết ý mà “chiều”, kể cả việc vào nhà nghỉ, phải làm tình hờ để còn giữ mối”.

“Em mới chuyển sang PG cao cấp thì nên đăng ký phát sampling và chạy target (uống thử rượu miễn phí và bán hàng theo số lượng công ty đặt ra), 1 tháng bằng 3 tháng đi chạy bàn rồi, dư sức mua sắm. Chứ chưa có kinh nghiệm thì đừng đăng ký đi tiệc đêm và đi tỉnh vội”, Thu nói.

Thực tế cho thấy, không chỉ kén người mà PG, sau một thời gian ngắn “ngấm” mùi công việc nhàn hạ, lương cao nhờ vào lợi thế về ngoại hình và nhan sắc, cũng kén việc, sẽ bỏ qua những show giá bèo, nhưng nếu đơn giá cao, tiền bo hậu thì sẵn sàng chạy xô, nhảy việc…

 Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Lã thị Quỳnh Hoa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục