Gần 3 triệu xe Toyota bị thu hồi vì lỗi kỹ thuật

Hãng Toyota ra thông báo thu hồi 2,87 triệu xe ô tô do hãng này sản xuất vì liên quan đến lỗi ở bộ phận đai an toàn.

Hãng Toyota ra thông báo thu hồi 2,87 triệu xe ô tô do hãng này sản xuất vì liên quan đến lỗi ở bộ phận đai an toàn.

Vào ngày 18/2, hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota đã đưa ra thông báo về việc sẽ tiến hàng thu hồi lại 2,87 triệu chiếc xe hãng này sản xuất. Theo đó, các loại xe bị thu hồi là RAV4 SUV sản xuất từ tháng 7.2005 đến tháng 8.2014, được bán trên toàn cầu và loại xe Vanguard SUV sản xuất từ tháng 10.2005 đến tháng 1.2016 được bán tại Nhật Bản.

Việc thu hồi sẽ được tiến hành cụ thể, thu hồi 1,3 triệu xe tại thị trường Bắc Mỹ, 625.000 chiếc xe tại châu Âu, 434.000 xe tại Trung Quốc, 177.000 xe tại Nhật Bản và 307.000 xe trên các thị trường khác.

Gần 3 triệu xe Toyota bị thu hồi vì lỗi kỹ thuật 1

Hai vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Canada và Mỹ có liên quan đến lỗi ở bộ phận đai an toàn của ô tô Toyota. Ảnh: Internet

Lý do chính của việc thu hồi lần này đến từ lỗi ở bộ phận đai an toàn. Theo Toyota cho biết, bộ phận dây đai an toàn ở ghế sau của hai loại xe kể trên có thể bị hư hỏng trong trường hợp bị va chạm mạnh, sẽ không đảm bảo an toàn cho hành khách khi xảy ra sự cố.

Trước đó, tờ The New York Times từng đưa tin về hai vụ tai nạn liên quan tới sự cố trên xảy ra tại Canada và Mỹ, trong đó có một vụ tai nạn khiến 1 hành khách tử nạn.

Liên quan đến dòng xe Toyota tại thị trường Việt Nam, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ trên báo Thanh niên cho biết, các sản phẩm xe của hãng tại Việt Nam không liên quan đến chiến dịch thu hồi này vì tại thị trường Việt Nam không nhận được bất cứ thông tin gì từ phía công ty mẹ ở Nhật Bản.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục