Gần 30\% tỷ phú thế giới chưa từng tốt nghiệp đại học

Có tới 1/3 tỷ phú thế giới không có bằng đại học, điều đó đồng nghĩa với việc học vị của họ rất thấp. Nhưng sự thành công của họ được đến từ những bài học thông qua va chạm thực tế

Có tới 1/3 tỷ phú thế giới không có bằng đại học, điều đó đồng nghĩa với việc học vị của họ rất thấp. Nhưng sự thành công của họ được đến từ những bài học thông qua va chạm thực tế trong từng lĩnh vực.

CNBC đưa tin về kết quả cuộc nghiên cứu các tỷ phú trên toàn thế giới của Wealth-X, theo đó nghiên cứu này cho biết có gần 1/3 tỷ phú (khoảng 30%) ngày nay không có bằng tốt nghiệp đại học. Người thực hiện cuộc nghiên cứu này là Steve Siebold, ông đã dành 3 thập kỷ để nghiên cứu 1.200 người giàu nhất thế giới.

Có tới 30% tỷ phú trên thế giới không có bằng đại học. Ảnh: Billionaire Census 2015

Điều này được nói rõ trong cuốn sách How rich people think (tạm dịch: Người giàu suy nghĩ như thế nào). Cụ thể, học vị của những người giàu có trên thế giới rất thấp, chủ yếu họ tích lũy các bài học thông qua va chạm về lĩnh vực cụ thể. Đối với họ bằng cấp và học vị không phải là con đường dẫn đến sự giàu có.

Cũng theo Welth-X, hiện chỉ có 22% tỷ phú có trình độ thạc sĩ, 13% có bằng quản trị kinh doanh và 10% là tiến sĩ, chỉ một số rất ít khoảng 3% có bằng luật và 1% có bằng y học.

Mặc dù có phần lớn tỷ phú thế giới không có bằng cử nhân nhưng theo chuyên gia họ lại là những người rất ham đọc sách. Ví dụ điển hình như tỷ phú thế giới Warren Buffett và Bill Gates. 80% công việc hàng ngày của Buffett là đọc sách, ông đọc khoảng 50 cuốn sách trong một năm.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục