Gần 60 du khách tại Khánh Hòa nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Sau khi dự liên hoan tại một nhà hàng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), gần 60 du khách bị ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu.

Sau khi dự liên hoan tại một nhà hàng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), gần 60 du khách bị ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu.

Thông tin đăng tải trên TTXVN cho biết ngày 10/7, các bệnh viện như Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Tâm Trí Nha Trang, Vinmec Nha Trang đã tiếp nhận gần 60 nhân viên của Công ty Cổ phần bất động sản Thế Kỷ (Tập đoàn CEN Group Hà Nội) trong thời gian du lịch tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy... sau khi dùng bữa tại Nhà hàng Bốn Mùa ở đường Trần Phú.

Gần 60 du khách tại Khánh Hòa nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm 1

Một bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại BV tỉnh Khánh Hoà. Ảnh: N.H.

Tuy nhiên, hầu hết các du khách nhập viện trong tình trạng ngộ độc thực phẩm nhẹ, không có ca nặng, chỉ điều trị bằng uống kháng sinh, truyền nước.

Chiều 10/7, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết thông tin ban đầu, có tổng số 59 người ngộ độc phải nhập viện. Hiện phần lớn bệnh nhân đã ở tình trạng ổn định, sẽ xuất viện trong ngày hôm nay.

Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẫu xét nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Anh Vũ Đình Thịnh, một du khách bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chia sẻ trên Zing, tối 9/7, đoàn tổ chức liên hoan một cuộc thi sắc đẹp ở nhà hàng với khoảng 1.000 người tham dự. Tan tiệc lúc gần nửa đêm, mọi người về ngủ thì đến 2h sáng nhiều người bắt đầu thấy chóng mặt, nôn ói, đau bụng... Ngay sau đó những người này được đưa đi cấp cứu.

Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ tổ chức cho khoảng 800 nhân viên đi du lịch tại Nha Trang từ ngày 7-12/7 và được bố trí lưu trú tại nhiều khách sạn.

Một số bệnh nhân nói trên cho hay tối 9/7, Công ty tổ chức đêm gala toàn đoàn tại nhà hàng nêu trên. Thực đơn gồm các món súp hải sản, tôm hấp trái dừa, cua sốt, cơm chiên hải sản... Những bệnh nhân này nghi ngờ món cua sốt là nguyên nhân của vụ ngộ độc, vì nhiều người không dùng thì không bị ảnh hưởng.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục