"Gần gũi nhau" trước hôn lễ, cặp vợ chồng bị đánh công khai

Một người phụ nữ cùng hôn phu của mình đã bị đánh công khai vì "gần gũi nhau" vài ngày trước hôn lễ.

Một người phụ nữ cùng hôn phu của mình đã bị đánh công khai vì "gần gũi nhau" vài ngày trước hôn lễ. 

Mirror đưa tin cho hay, câu chuyện này được đăng tải vào hôm 20/1.

Theo đó, luật Hồi giáo Sharia, các cặp đôi không được có những hành động quá thân mật khi chưa tổ chức hôn lễ. Vì vậy, người phụ nữ cùng vị hôn phu kể trên đã bị phạt 20 roi trước đám đông do "gần gũi nhau" trước đám cưới.

'Gần gũi nhau' trước hôn lễ, cặp vợ chồng bị đánh công khai 1

Người phụ nữ bị đánh vì "gần gũi hôn phu"trước đám cưới. Ảnh: REX

Theo đó, cặp đôi này nằm trong số những người bị phạt bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Aceh – Indonesia hôm 19/1, Mirror cho biết.

Cùng với đó, một tín đồ Cơ đốc giáo tên Jono Simbolon cũng bị đánh vì bán rượu tại địa phương. Người này bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái. Do luật Hồi giáo Sharia cấm bán và tiêu thụ rượu nên ông ta bị phạt 36 roi.

Sau 10 roi đầu tiên, một bác sĩ đã đến để kiểm tra Simbolon có ổn hay không nhưng ông đi về đằng trước để tiếp tục chịu phạt.

Luật Hồi giáo Sharia được áp dụng ở tỉnh Aceh từ năm 2011. Thị trưởng Usman nói: "Đây là cam kết của chính quyền tỉnh đối với việc thực thi luật Hồi giáo Sharia. Nếu cảnh sát Hồi giáo nhận được báo cáo vi phạm, chúng tôi sẽ tiến hành hình phạt bằng roi như ngày hôm nay".

Theo AP, khoảng 98% trong số 5 triệu cư dân Aceh là người Hồi giáo và họ phải tuân theo luật Sharia.

Tất cả hành vi phạm tội bao gồm cờ bạc, uống rượu, quan hệ tình dục đồng giới hoặc bất kỳ mối quan hệ tình dục ngoài hôn nhân nào cũng đều bị trừng trị.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục