Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Chủ nhật, 20/05/2018 19:31 (GMT 7)

Gần hai ngày truy bắt đối tượng chém hai anh em thương vong

Sau khi ra tay sát hại hai người họ hàng, Thưởng đã nhanh chân chạy lên đồi bỏ trốn, y mới bị công an bắt giữ vào trưa 20/5.

Sau khi ra tay sát hại hai người họ hàng, Thưởng đã nhanh chân chạy lên đồi bỏ trốn, y mới bị công an bắt giữ vào trưa 20/5.

Liên quan đến sự việc Lưu Văn Thưởng (31 tuổi, trú tại xóm Thâm Cùng, thôn Bản Đảy, xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) chém hai anh em ông Lưu Văn Ngọc (39 tuổi) cùng anh trai ruột là Lưu Văn Vương (42 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên), PV đã có cuộc trao đổi với ông Lăng Văn Khá - Chủ tịch UBND xã Thạch Đạn.

Ông Khá cho biết, sau khi gây án, Thưởng đã chạy lên đồi bỏ trốn. Ngay sau đó, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lạng Sơn, Công an huyện Cao Lộc cùng Công an, dân quân tự vệ xã Thạch Đạn đã khẩn trương truy bắt hắn ta. 

Gần hai ngày truy bắt đối tượng chém hai anh em thương vong 1
Ảnh minh họa

Sau gần 2 ngày theo dõi, truy bắt tại địa phương đến trưa 20/5, Thưởng đã bị bắt giữ khi y mò về gần nhà. 

Theo ông Khá việc truy bắt Thưởng trong những ngày qua gặp rất nhiều khó khăn, vất vả khi thời tiết nắng nóng, địa bàn xảy ra vụ án và khu vực Thưởng bỏ trốn là đồi núi hiểm trở, đi lại khó khăn. 

"Thời điểm bị bắt, Thưởng không chống cự gì nhiều...", ông Khá nói. 

Ông cho biết, ở địa phương Thưởng chưa có gia đình, vụ án xảy ra khiến người dân hết sức bất ngờ và có tính chất cực kì nghiêm trọng. 

Trước đó, vào chiều tối ngày 18/5, ông Lưu Văn Ngọc cùng anh trai ruột là Lưu Văn Vương lên khu vực đồi Thâm Cùng thì gặp Lưu Văn Thưởng. 

Khi gặp nhau tại đây, ba người đã xảy ra mâu thuẫn về việc tranh chấp đất đồi đã xảy ra từ trước đó.

Trong lúc mâu thuẫn, Thưởng đã dùng dao chém ông Ngọc tử vong còn ông Vương bị thương nặng.

Lúc này, một số người dân ở gần đó phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng đưa ông Vương đi viện và thông báo cơ quan chức năng.

Sau khi gây án, Lưu Văn Thưởng đã chạy lên đồi bỏ trốn.

Ở địa phương, giữa anh em ông Ngọc và đối tượng gây án có quan hệ họ hàng với nhau.

Thời gian gần đây, giữa anh em nạn nhân và Thưởng có xảy ra mâu thuẫn về việc tranh chấp đất đồi trồng cây thông và một số cây tạp.

Sau đó, chính quyền thôn Bản Đảy đã mời hai bên đến trụ sở UBND xã để làm công tác hòa giải nhưng chưa xong thì xảy ra sự việc trên.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Hoàng Hải

Tin Liên Quan
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục