Gần nửa triệu người mắc bệnh hô hấp do ô nhiễm khói mù ở Indonesia

Một báo cáo mới của chính phủ Indonesia đã có khoảng 19 người chết và gần nửa triệu người bị mắc bệnh đường hô hấp do khói mù từ những đám cháy rừng của nước này.

Một báo cáo mới của chính phủ Indonesia đã có khoảng 19 người chết và gần nửa triệu người bị mắc bệnh đường hô hấp do khói mù từ những đám cháy rừng của nước này.

Vnexpress dẫn lại thông tin từ Asiaone cho biết, khói mù ở Indonesia đã làm ảnh hưởng đến khu vực Đông Nam Á khiến nhiều trường học phải đóng cửa, nhiều chuyến bay cũng phải trì hoãn.

Những sự kiện quốc tế cũng phải hủy bỏ và đây là một trong những nguyên nhân gây nên những vấn đề sức khỏe đang lo ngại.

Gần nửa triệu người  mắc bệnh hô hấp do ô nhiễm khói mù ở Indonesia 1

Khói mù do cháy rừng đã bao phủ Indonesia. Ảnh nguồn: AFP/ TTXVN

Báo Vietnamplus cũng thông tin cho biết Bộ Y tế Indonesia cho biết số người bị ốm do ô nhiễm không khí từ nạn cháy rừng và cháy đất đã có xu hướng tăng mạnh. Trong khi đó, tình hình hỏa hoạn vẫn đang tiếp tục tàn phá đất từng và than bùn ở Sumatra và Kalimantan.

Ước tính đã có khoảng gần 500.000 người bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp sau khi các đám cháy diễn ra vào tháng 7.

Đã có khoảng 19 người bị tử vong và các nạn nhân đều ở Sumantra và Kalimantan. Đây là hai khu vực bị cháy do người dân muốn dọn dẹp đất đai một cách nhanh chóng và rẻ tiền. 

Nhiều chuyên gia cho rằng tình trạng nhiễm độc khói mù sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn do tác động của hiện tượng El Nino và có thể gây nên những thảm họa môi trường chưa từng có.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục