Gạo đổi màu xanh ở Đà Nẵng: Do nấm mốc

Thông tin từ phía Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Đà Nẵng cho biết liên quan đến vụ gạo đổi màu xanh tại Đà Nẵng có thể trong lúc ngâm, gạo đã bị nhiễm nấm mốc từ môi trường nên gây nên hiện tượng đổi màu xanh.

Thông tin từ phía Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Đà Nẵng cho biết liên quan đến vụ gạo đổi màu xanh tại Đà Nẵng có thể trong lúc ngâm, gạo đã bị nhiễm nấm mốc từ môi trường nên gây nên hiện tượng đổi màu xanh. 

Tuổi Trẻ thông tin cho biết, sáng ngày 2/6, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chát lượng nông, lâm thủy sản Đà Nẵng, ông Nguyễn Tứ cho biết đã có kết luận vụ gạo ngâm nước bị chuyển thành màu xanh gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.  

Gạo sau khi ngâm vào nước có hiện tượng đổi thành màu xanh và bốc mùi hôi thối. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Đà Nẵng và cơ quan chức năng Q.Sơn Trà đã xuống hiện trường lấy mẫu thực nghiệm độc lập.

Kết quả thực nghiệm của cả hai đơn vị đều không phát hiện có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong gạo.

Ông Tứ cho biết "Theo phản ánh của người dân thì họ ngâm gạo nhiều ngày. Do đó, khả năng trong lúc ngâm, gạo bị nhiễm nấm mốc từ môi trường gây nên hiện tượng đổi màu xanh".

Trước đó, thông tin trên Dân Việt phản ánh cho biết ngày 10/5, một số người dân tại tổ 8B (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) đã phản ánh gạo gia đình họ đang sử dụng khi ngâm trong nước bị biến đổi thành màu xanh và có mùi hôi thối.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ đã khiến không ít người hoang mang.  Ông Tứ cũng khuyến cáo người dân không nên ngâm gạo lâu ngày để tránh tình trạng nhiễm nấm mốc, gây ngộ độc cho cơ thể nếu như ăn phải. 

Hiện, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục theo dõi vụ việc.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục