GĐ Công an Bình Thuận nói về vụ bắn súng xối xả vào công an

Giám đốc Công an Bình Thuận cho hay 7 đối tượng đi ô tô bắn súng vào công an ra Bình Thuận để đá gà và sau đó đã gây gổ vì gian lận…

 

 

Giám đốc Công an Bình Thuận cho hay 7 đối tượng đi ô tô bắn súng vào công an ra Bình Thuận để đá gà và sau đó đã gây gổ vì gian lận…


Liên quan đến vụ 7 đối tượng đi xe ô tô 7 chỗ dùng súng bắn xối xả vào lực lượng công an ở tỉnh Bình Thuận vào chiều 18/9, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Văn Thân – GĐ Công an tỉnh Bình Thuận về nội dung vụ việc.

Đại tá Nguyễn Văn Thân chia sẻ: “Toàn bộ các chiến sỹ tham gia khống chế các đối tượng trong vụ xả súng vào công an đều an toàn, không ai bị thương”.

Về nội dung vụ việc, Đại tá Thân cho hay: “Các đối tượng này đi đánh bạc. Họ đi trên chiếc xe Inova 7 chỗ từ TP. Hồ Chí Minh ra. Đến địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, họ có mang theo gà chọi theo và đá gà. Sau khi đá xong thì bên kia phát hiện các đối tượng này có gian lận. Sau đó, hai bên đã gây gổ và đánh nhau. Trong số các đối tượng từ TP. Hồ Chí Minh ra có mang theo 3 khẩu súng và bắn chỉ thiên với hàm ý đe doạ. Phát hiện sự việc các anh em đã tổ chức vây bắt các đối tượng này”.

GĐ Công an Bình Thuận nói về vụ bắn súng xối xả vào công an 4

Đại tá Nguyễn Văn Thân - GĐ Công an tỉnh Bình Thuận

Khi được hỏi về nguồn gốc của số vũ khí các đối tượng đã dùng để chống lại lực lượng công an, Đại tá Nguyễn Văn Thân cho hay việc này đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Trước đó, như tin đã đưa, vào lúc 15h30’ ngày 18/9, nhận được tin báo có một nhóm thanh niên đi trên xe Inova 7 chỗ dùng súng giải quyết mâu thuẫn tại Tân Lập, Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đang trên đường chạy về hướng TP.Hồ Chí Minh, Trạm CSGT Hàm Tân - Công an Bình Thuận đã triển khai lực lượng chặn bắt tại xã Tân Đức (Hàm Tân).

Video: Hình ảnh băng giang hồ đấu súng chống trả cảnh sát

 

 

Bất ngờ, khi xe vừa dừng lại, hai trong số bảy thanh niên trên xe bắn súng xối xả vào lực lượng công an. Ngay lập tức, lực lượng công an đã khống chế được 5 thanh niên. Hai thanh niên còn lại chạy vào một nhà dân ven QL1A cố thủ và vãi đạn ra như mưa.

GĐ Công an Bình Thuận nói về vụ bắn súng xối xả vào công an 5

Chiếc xe Inova được các đối tượng sử dụng khi nã súng vào các chiến sỹ công an (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Nhận định tình hình nhanh chóng, Công an Bình Thuận đã tăng cường khoảng 100 cảnh sát bao vây và kêu gọi đầu hàng. Tuy nhiên hai thanh niên hung hãn này vẫn tiếp tục bắn ra ngoài xối xả với ba khẩu súng và rất nhiều đạn.

Sau khi xác định một trong 2 đối tượng này đã sát thương một người dân thường, Ban giám đốc Công an Bình Thuận đã phát lệnh tấn công. Hàng chục chiến sĩ cảnh sát cơ động đã triển khai vây quanh khép kín ngôi nhà trước sự chống trả quyết liệt của 2 đối tượng.

Chỉ đến khi lực lượng cảnh sát cơ động dùng hơi cay tấn công, 2 đối tượng này mới bị khống chế. Theo thông tin ban đầu được biết nhóm thanh niên này đều ngụ tại Bình Dương và đều là các đối tượng giang hồ cộm cán tại Thủ Dầu Một.

Được biết, ông Lê Tiến Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo và động viên lực lượng công an.

Theo Đại Lộ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục