Giá bitcoin hôm nay 20/3: Bitcoin cùng hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số lớn tăng

Giá bitcoin hôm nay điều chỉnh tăng trở lại mốc 8.000 USD và có thể sẽ lên đến 9.000 USD, tuy nhiên, triển vọng dài hạn vẫn là giảm giá.

Giá bitcoin hôm nay điều chỉnh tăng trở lại mốc 8.000 USD và có thể sẽ lên đến 9.000 USD, tuy nhiên, triển vọng dài hạn vẫn là giảm giá.

Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp 5 tuần 7.335 USD trong hôm qua (19/3), một mức sụt giảm được cho là có liên quan đến tin đồn Twitter lên kế hoạch cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số. Trong những tuần gần đây, cả Facebook và Google đều đưa ra lệnh cấm tương tự đối với nội dung quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số và các sàn giao dịch.

Giá bitcoin hôm nay 20/3: Bitcoin cùng hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số lớn tăng 1

Giá Bitcoin hôm nay 20/3 đang tăng rất mạnh sau khi G20 có những nhận định mềm mỏng đối với thị trường tiền ảo. 

Tuy nhiên, việc giảm xuống mức thấp nhiều tuần liền chỉ trong ngắn hạn và tiền kỹ thuật số mau chóng chững lại và tăng lên 8.435 USD vào đầu hôm qua (19/3).

Trong những giờ sắp tới đây, bitocin có thể mở rộng đợt điều chỉnh tăng lên mốc 9.000 USD.

Vào lúc 5h37 sáng nay, bitcoin giao dịch ở mức 8.433,93 USD, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk. Giá trung bình trên toàn cầu, theo CoinMarketCap, ở mức 8.472 USD, tăng 4,52% so với 24 giờ trước.

Không lạ gì, bitcoin tăng kéo theo tất cả 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đều tăng. Ripple tăng hơn 4%, trong khi Tron và Ethereum Class đều tăng 10% trong 24 giờ qua. Eos tăng 20% và Qtum nhảy vọt hơn 37%.

Giá trị của đồng Bitcoin tăng rất nhanh sau những tín hiệu tích cực đến từ cuộc họp của nhóm các nước phát triển G20. Trong phiên, biên độ tăng - giảm được rút gọn lại và đưa giá trị của thị trường tiền ảo vào ngưỡng an toàn.

Trước thời điểm cuộc họp giữa các nước G20 diễn ra, Nhật Bản đã ngỏ lời kêu gọi giúp đỡ sau hàng loạt vụ tấn công của tin tặc nhằm vào các sàn giao dịch tiền ảo. Đáng chú ý trong số đó là việc hacker đánh cắp hàng trăm triệu USD, lỗi tiền ảo về 0 đồng hay sàn giao dịch bị tấn công.

Đáp lại lời kêu gọi này, G20 ủy quyền cho Ủy bản Ổn định Tài chính toàn cầu (FSB) chịu trách nhiệm tổ chức họp và thực hiện các chính sách đảm bảo ổn định tình hình trên thị trường tài chính toàn cầu.

Giá bitcoin hôm nay 20/3: Bitcoin cùng hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số lớn tăng 2

Sau khi liên tục sụt giảm và chạm đáy 7.000 USD trong ngày hôm qua, giá Bitcoin đã bật tăng trở lại.

G20 cũng lên kế hoạch sẽ họp vào ngày 19/3 để có được những chính sách mới hơn dành cho bitcoin và tiền ảo. Và từ buổi họp này, FSB đã kết luận một số chính sách mới dành cho tiền ảo.

Chủ tịch FSB Mark Carney cho hay: “Đánh giá ban đầu của FSB là tài sản thuật toán không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu ở thời điểm này”.

Những tuyên bố của ông Mark Carney đang đi ngược lại những gì tuyên bố trước đó. Vào tuần trước, ông Mark Carney đã phát biểu: "Với những nhà lãnh đạo thì bitcoin là một trong những vấn đề cần phải quản lý. Rõ ràng, bitcoin hay tiền ảo cần phải có thảo mãn những tiêu chuẩn khắt khe như những gì chúng ta đã thấy trên thị trường chưng khoán.

"Mối quan tâm lớn nhất của Anh Quốc là việc ngăn chặn các hoạt động tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số để rửa tiền và tài trợ khủng bố", ông Mark Carney cho biết.

Theo ông Tom Lee, Trưởng phòng Nghiên cứu cho thấy giá trị đồng tiền Bitcoin tăng mạnh sau nhiều lần giảm giá đáng kể. Ông Lee hiện cũng đang phát triển Bitcoin Misery Index ( BMI ) - một loại chỉ số tương phản có ý nghĩa rằng quy mô càng thấp, giá trị của bitcoin càng có nhiều khả năng tăng giá.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/gia-bitcoin-hom-nay-203-bitcoin-cung-hang-loat-dong-tien-ky-thuat-so-lon-tang-011477759.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục