Gia cảnh của nam sinh viết tâm thư gửi Chủ tịch nước

(Tinmoi.vn) "Nguyện vọng lớn nhất của em là được quay trở lại trường tiếp tục công việc học tập đang dang dở của mình...Nhưng nếu bắt buộc phải chuyển sang trường khác thì cũng được, miễn là em vẫn tiếp tục được đi học", Đỗ Hồng Sơn - nam sinh bị đình chỉ học, viết tâm thư gửi Chủ tịch nước chia sẻ.

 

 

(Tinmoi.vn) "Nguyện vọng lớn nhất của em là được quay trở lại trường tiếp tục công việc học tập đang dang dở của mình...Nhưng nếu bắt buộc phải chuyển sang trường khác thì cũng được, miễn là em vẫn tiếp tục được đi học", Đỗ Hồng Sơn - học sinh bị đình chỉ học, viết tâm thư gửi Chủ tịch nước chia sẻ.

Sau khi biết được thông tin học sinh Đỗ Hồng Sơn (lớp 11) viết tâm thư gửi Chủ tịch nước vì bị tạm đình chỉ học do không có hộ khẩu Hà Nội, chúng tôi đã đến nơi gia đình em sinh sống và được biết về gia cảnh khó khăn của em.

Gia cảnh của nam sinh viết tâm thư gửi Chủ tịch nước 5Gia đình Sơn sống trong căn nhà lợp tôn 12m2

Theo ghi nhận của phóng viên, cả gia đình 4 người sống trong căn nhà mái tôn rộng 12m2. Đây không chỉ là nơi sinh hoạt của gia đình mà còn là nơi kiếm tiền của bố mẹ em. Bố mẹ Sơn không có công việc ổn định, hàng ngày anh Tuyên (bố Sơn) kiếm sống bằng nghề bơm vá, sửa xe ô tô, xe máy ngay tại nhà. Mẹ Sơn hàng ngày cũng chỉ phụ giúp chồng làm công việc này. 

Anh Tuyên cho biết, nếu việc đều đều, mỗi tháng gia đình anh thu nhập được 4-5 triệu. Số tiền này chỉ đủ cho gia đình sinh hoạt, không dám "mơ mộng" đến chuyện mua đất, mua nhà ở Hà Nội. 

"Một tay tôi phải nuôi 4 miệng ăn và trang trải tiền học phí cho 2 con. Với mức thu nhập ít ỏi từ việc bơm vá xe, giá cả ở thủ đô đắt đỏ, gia đình tôi chỉ đủ sống qua ngày nói gì đến chuyện mua đất làm nhà, chuyển hộ khẩu về Hà Nội", anh Tuyên than thở.

Gia cảnh của nam sinh viết tâm thư gửi Chủ tịch nước 6Em Sơn có phần buồn bã và lảng trách khi phóng viên hỏi về việc em bị đình chỉ học

Chi sẻ với chúng tôi, mẹ cháu Sơn cho biết: "Nhà trường (trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng có cái đúng nhưng cũng có cái sai. Đúng là nhà trường đã làm theo đúng quy định về việc học sinh phải có hộ khẩu Hà Nội mới được nhập học, sai là đã chấp nhận cho em Sơn học rồi nhưng bây giờ đang giữa kì lại đình chỉ việc học của em khiến em phải nghỉ học. Nếu tình trạng này cứ kéo dài, em Sơn thiếu ngày giờ lên lớp học thì có thể bị lưu ban và ảnh hưởng đến kết quả của em. Gia đình cũng không giám trách gì nhà trường, chỉ mong nhà trường nhận lại em vào học."

Gia cảnh của nam sinh viết tâm thư gửi Chủ tịch nước 7Mẹ Sơn chi sẻ về chuyện con bị đình chỉ học

Anh Tuyên, bố của Sơn cũng cho biết: "Không phải gia đình không chịu nhập hộ khẩu Hà Nội cho cháu mà là tất cả các thủ tục đã được gửi đi và gia đình đang trong thời gian chờ đợi kết quả. Hiện tại, gia đình đã tách hộ khẩu ở Hải Phòng cho cháu Sơn và nhờ bác dâu cháu là chị Nga nhập khẩu cho cháu Sơn vào hộ khẩu gia đình chị."

Gia cảnh của nam sinh viết tâm thư gửi Chủ tịch nước 8

Gia đình đã chuẩn bị hết việc tách hộ khẩu ở Hải Phòng và Nhập hộ khẩu Hà Nội cho Sơn nhưng vẫn đang trong thời gian chờ kết quả

Phải nghỉ học hơn 1 tháng, khi trò chuyện với chúng tôi, em Sơn có vẻ mặt rất buồn, mặt luôn quay sang hướng khác. Em chia sẻ: "Nguyện vọng lớn nhất của em là được quay trở lại trường tiếp tục công việc học tập đang dang dở của mình...Nhưng nếu bắt buộc phải chuyển sang trường khác thì cũng được, miễn là em vẫn tiếp tục được đi học."

Gia cảnh của nam sinh viết tâm thư gửi Chủ tịch nước 9

Thư gửi Chủ tịch nước của Sơn đã được gia đình gửi đi ngày hôm qua

Gia cảnh của nam sinh viết tâm thư gửi Chủ tịch nước 10

Thông báo đình chỉ học em Đỗ Hồng Sơn của trường THPT Trần Hưng Đạo

Lê Vy
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục