Giả công an, bắt phạt nhầm... công an thật

Thấy anh Lăng đi vội, quan sát thấy anh Lăng đi sai làn đường nên đối tượng đuổi theo và định “xử lý” vi phạm đối với anh Lăng thì không ngờ anh Lăng lại là Công an thật.

Thấy anh Lăng đi vội, quan sát thấy anh Lăng đi sai làn đường nên đối tượng đuổi theo và định “xử lý” vi phạm đối với anh Lăng thì không ngờ anh Lăng lại là công an thật.

Trưởng Công an quận Hải An – Công an TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Biết cho biết trên báo PL. TP HCM trưa ngày 17-6, Công an phường Đằng Lâm đã báo cáo vụ việc một đối tượng giả danh cán bộ thuộc Bộ công an để lừa người dân trên địa bàn phường Đằng Lâm.

Giả công an, bắt phạt nhầm... công an thật 1

Tấm thẻ nghành công an giả.

Danh tính đối tượng là Phạm Văn Đồng (24 tuổi) HKTT tại khu 4, phường Nam Hải, Q. An Hải, TP. Hải Phòng. Đồng là đối tượng lao động tự do, mượn thẻ bảo vệ của anh trai đang làm cho công ty bảo vệ để lừa đảo những người dân vi phạm giao thông.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 16-6, thiếu úy Đỗ Xuân Lăng, cán bộ Công an thuộc phòng PC65 - Công an TP. Hải Phòng, trên đường từ cơ quan về nhà, đến ngã tư vòng xuyến BigC thì bị một thanh niên đi xe Jupiter màu xanh đá bám theo.

Đến gần TAND TP. Hải Phòng, thanh niên này ép xe anh Lăng vào bên đường rồi tự xưng là cán bộ thuộc Bộ Công an. Đối tượng mặc thường phục, có rút một thẻ nền đỏ, chữ màu vàng ghi “Bộ Công An – Công an TP. Hải Phòng” kèm Công an hiệu. Thanh niên này yêu cầu anh Lăng cho kiểm tra giấy tờ.

Thấy thanh niên ăn nói không được tự nhiên, đối tượng lại để kiểu tóc gọt hai bên (điều không được phép đối với những cán bộ trong ngành Công an), anh Lăng nghi ngờ nên yêu cầu kiểm tra thẻ Công an của thanh niên trên. Khi soi kỹ thẻ, anh Lăng thấy Công an hiệu của thanh niên trên giống logo của công ty bảo vệ, không phải Công an hiệu như quy định của ngành.

Xem mặt trong của thẻ Công an, anh Lăng thấy thông tin của thanh niên là Nguyễn Văn Dũng, nhân viên Công ty TNHH DV Kiên Cường Hải Phòng. Ngay lập tức, anh Lăng đã yêu cầu đối tượng về Công an phường Đằng Lâm để giải quyết.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục