Giả danh đại tướng quân đội dụ dỗ nhiều người tìm kho báu ảo

Chiều 21.1, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an tại phía Nam đã họp báo thông tin về “Gia đình nhà rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai hội”.

Chiều 21.1, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an tại phía Nam đã họp báo thông tin về “Gia đình nhà rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai hội”.


Trước đó, vào ngày 2.10.2013, Cơ quan ANĐT Bộ Công an tại phía Nam đã thông tin về việc bắt giữ Nguyễn Thành Chơn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tìm kiếm kho báu “Hoa Mai hội”, đồng thời đề nghị người dân cung cấp thông tin về tổ chức này.

Ngay sau đó, đã có hàng chục người dân liên hệ đến Cơ quan điều tra Bộ Công an trình báo về việc bị nhiều nhóm đối tượng sử dụng thủ đoạn tương tự.

Đáng chú ý, có Lê Văn Dũng, ở xã Hòa Thành, TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk (tự xưng là Ba Vương, Đại tướng quân đội Việt Nam), chức danh tổng tài chủ là đại diện cho “gia đình nhà Rồng” thuộc tổ chức “Hoa mai hội” đang sở hữu nhiều kho báu, kho tiền đô la rải ở khắp Việt Nam, trong đó có một kho vàng ở huyện Lăk (Đắk Lắk).

Sau đó nhóm người này đã lôi kéo mọi người nhẹ dạ cả tin kể cả một số lãnh đạo cao cấp đã nghỉ hưu đi tìm kho báu không có thật này.

“Rất nhiều người đã bị nhóm này lừa hàng tỉ đồng, gây ra tình hình mất trật tự ở địa bàn, xáo động xã hội. Thậm chí nhóm này còn giả danh, giả mạo tài liệu do lãnh đạo cao cấp ký để lôi kéo mọi người”, đại tá Nguyễn Xuân Mừng, Phó thủ trưởng Cơ quan ANĐT Bộ Công an cho biết.

Hiện nay Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng chuyên án điều tra về tổ chức này.

Chân dung siêu lừa "Tổng tài chủ" Lê Văn Dũng

Theo tài liệu của Cơ quan ANĐT, liên quan đến việc tìm kho báu, Lê Văn Dũng khai: tài sản của “Gia đình nhà Rồng" xuất xứ từ Trung Quốc. Ba Vương (tức Lê Văn Dũng) là người đứng đầu “Gia đình nhà Rồng” đời thứ 7, tiếp nhận từ Tôn Trung Sơn. Trong các kho tiền chủ là đô là Mỹ sản xuất từ năm 1939 đến 1945, sê ri 2003-2006 các tờ tiền có ADN của Ba Vương. Muốn mở các kho tiền thì Tổng tài chủ - Vua tài chính toàn cầu (Ba Vương) lệnh yêu cầu Tổng tổng quản mở kho, nếu không có lệnh, chữ ký, con dấu của Ba Vương là bất hợp pháp. Hiện nay, có nhiều kho tiền do Ba Vương cai quản nằm rải rác ở Cà Mau, Đồng Tháp, Gia Lai, Đắk Nông, Quảng Nam, Bạc Liêu, Kiên Giang; ở nước ngoài có Lào, Campuchia, Singapore, Myanmar, Trung Quốc…

Ba Vương còn giao nộp cho Cơ quan ANĐT Bộ Công an một số tài liệu, hình ảnh liên quan chứng minh Ba Vương là Tổng tài chủ các kho báu của “Gia đình nhà Rồng”, thuộc tổ chức Hoa Mai hội ở VN như: “lệnh xuất kho”, “lệnh mở kho”…; quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh cho một số thành viên trong hội…

Tuy nhiên, qua điều tra, Cơ quan ANĐT xác định, Lê Văn Dũng (Ba Vương), 58 tuổi, sinh tại xã Dốc Tín, huyện Mỹ Đức, Hà Tây.

Dũng nhập ngũ tháng 10.1974, biên chế về trạm ra đa 20, Trung đoàn 920, Sư đoàn 375 Quân chủng phòng không, không quân - Bộ Quốc phòng. Trong thời gian tham gia quân đội, Dũng vô tổ chức kỷ luật, nhiều lần bỏ trực chiến, bị nhắc nhở, kiểm điểm nhưng không sửa chữa. Sau đó, Dũng lấy cắp xăng dầu của đơn vị, bị điều tra, xử lý.

Tháng 5.1979, Dũng bị đơn vị kỷ luật, giáng cấp từ hạ sĩ xuống binh nhất, sau đó, Dũng đào ngũ.

Sau khi đào ngũ, Dũng về sinh sống tại xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ 1980 đến nay.

Năm 2002, Dũng bị Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt giữ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 11 cá nhân và bị TAND thành phố Buôn Ma Thuột kết án tù giam. Đến năm 2005, Dũng ra tù về sinh sống tại địa phương.

Sàm sỡ bệnh nhân

Dũng mở phòng khám chữa bệnh không giấy phép, đã bị chính quyền địa phương xử lý hành chính và buộc ngừng hoạt động.

Công an Đắk Lắk còn nhận được một số đơn thư tố cáo những sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh của Dũng về hành vi sàm sỡ với bệnh nhân, có dấu hiệu lừa đảo đối với một số bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Đại tá Mừng cho biết, việc Lê Văn Dũng tự xưng là Ba Vương, Tổng tài chủ, người quản lý các kho báu của “Gia đình nhà Rồng” thuộc tổ chức Hoa Mai hội ở VN là hoàn toàn bịa bặt, không đúng sự thật; Bản thân Lê Văn Dũng cố tình che giấu tung tích lai lịch. Dũng đã cố tình dựng lên câu chuyện về kho báu, có dấu hiệu hoạt động lừa đảo, lôi kéo nhiều người tham gia.

Giả danh đại tướng quân đội dụ dỗ nhiều người tìm kho báu ảo 4

Giả danh đại tướng quân đội dụ dỗ nhiều người tìm kho báu ảo 5

Các đối tượng trong tổ chức Mai Hoa hội

Giả danh đại tướng quân đội dụ dỗ nhiều người tìm kho báu ảo 6

Giả danh đại tướng quân đội dụ dỗ nhiều người tìm kho báu ảo 7

Lê Văn Dũng (tự xưng Ba Vương) mặc trang phục của "Gia đình nhà Rồng" thuộc "Hoa Mai hội" - Ảnh chụp lại từ tài liệu của Cơ quan ANĐT

Theo Đình Quân

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo thanhnien.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục