Gia đình 6 người Việt thiệt mạng ở Đài Loan có thể không được bồi thường

Gia đình của các công nhân Việt  thiệt mạng trong vụ cháy ở Đài Loan có thể sẽ không được bồi thường tai nạn lao động do sự có xảy ra vào thời điểm ngoài giờ làm việc.

Gia đình của các công nhân Việt  thiệt mạng trong vụ cháy ở Đài Loan có thể sẽ không được bồi thường tai nạn lao động do sự có xảy ra vào thời điểm ngoài giờ làm việc. 

Taipei Times đưa tin cho biết 6 người Việt  thiệt mạng khi đám cháy bùng phát vào lúc 2h10 phút sáng ngày 14/12 ở nhà máy Công ty Tịch Ca, chuyên sản xuất phim cách nhiệt ôtô, màng an toàn chống xước, nổ cho màn hình LCD, tại thành phố Đào Viên.

Gia đình 6 người Việt thiệt mạng ở Đài Loan có thể không được bồi thường 1

Hiện trường vụ cháy khiến 6 người Việt thiệt mạng. Ảnh: Taipei Times

Thời điểm xảy ra vụ cháy 6 nạn nhân được cho là đang nghỉ ngơi ở ký túc xá dành cho người lao động người nước ngoài của công ty chứ không phải làm việc trong công xưởng. 
Do đó, theo luật pháp Đài Loan, sẽ rất khó để gia đình trình đơn xin bồi thường thiệt hại liên quan đến lao động. 

Tuy nhiên, giới chức cam kết sẽ làm hết sức để đảm bảo quyền lợi cho các thân nhân và hỗ trợ họ xử lý các thủ tục giấy  tờ. 

Văn phòng Thanh tra Lao động Đào Viên ghi nhận công ty Tịch Ca nhiều lần không tuân thủ các tiêu chuẩn về lao động. 

Trước đó, vào tháng 8, công ty này đã bị phạt 30.000 TWD (1.000 USD) và yêu cầu dừng hoạt động cho đến khi cải thiện các biện pháp an toàn nhằm tránh xảy ra tình trạng công nhân bị ngã và bị thương. 

Tịch Ca cũng bị phạt 20.000 TWD (hơn 660 USD) vì không tuân thủ Luật Tiêu chuẩn Lao động do không trả lương làm thêm ngoài giờ cho công nhân. 

Theo số liệu của Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, số lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan là hơn 68.000 người.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục