Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 04/01/2019 23:36 (GMT 7)

Gia đình bé trai 19 tháng tuổi bị đánh sưng mặt không chấp nhận lời xin lỗi của bảo mẫu

Gia đình bé trai 19 tháng tuổi bị đánh sưng mặt không chấp nhận lời xin lỗi của bảo mẫu và yêu cầu ngành chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Gia đình bé trai 19 tháng tuổi bị đánh sưng mặt không chấp nhận lời xin lỗi của bảo mẫu và yêu cầu ngành chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc bảo mẫu tát bé trai 19 tháng tuổi sưng mặt, trao đổi với PV Tiền Phong ngày 4/1, ông Nguyễn Thanh Hà- Phó Chủ tịch UBND TP. Vĩnh Long cho biết, cơ quan chức năng đã có quyết định tạm đình chỉ bảo mẫu V.T.K.H. (SN 1988, Nguyễn Thị Minh Khai, P1, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) để tiến hành xử lí những bước theo.

Cũng theo nguồn trên, cô bảo mẫu này cho biết : "Bây giờ tôi rất hối hận, vụ việc đáng tiếc dù gì cũng đã xảy ra, tôi chỉ xin cha mẹ và gia đình nội, ngoại của cháu hãy tha thứ cho tôi, và xin chịu mọi kỷ luật của lãnh đạo cũng như pháp luật về hành vi mình đã gây ra cho cháu Huy”.

Cùng ngày trao đổi với PV Pháp luật TP HCM, chị Kim Thị Nhi (ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, con trai của chị vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện. Người mẹ này cho biết, vết bầm bên ngoài vùng mặt của con đã đỡ nhưng ngủ đêm bé hay giật mình và hoảng loạn.

Gia đình bé trai 19 tháng tuổi bị đánh sưng mặt không chấp nhận lời xin lỗi của bảo mẫu 1

Gia đình không chấp nhận lời xin lỗi của bảo mẫu. Ảnh Tổ Quốc

Chị Nhi cho biết thêm,gia đình không chấp nhận lời xin lỗi của bảo mẫu và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra xử lý theo quy định.

Trước đó, trên Dân Trí đưa tin, theo tờ tường trình của cô bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ (31 tuổi), khoảng 12h ngày 2/1, bé Nguyễn Quốc Huy (19 tháng tuổi, ngụ phường 4, TP. Vĩnh Long đang theo học nhóm trẻ 18-24 tháng) khóc trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bé khác tình dậy. Cô Huệ đã dỗ bé nhưng bé không nín và càng la to hơn.Do không kiềm chế được, cô Huệ đã tát vào miệng bé Huy khiến bé càng la to. Tức giận, cô Huệ tiếp tục tát nhiều cái vào má của bé Huy. 

Khi thấy má bé sưng to và đỏ lên, cô Huệ đã đã bồng bé ra ngoài lớp và chườm nước đá cho bớt đỏ vì sợ cô Hiệu trưởng phát hiện và bố mẹ bé biết. Thế nhưng, khi chườm đá thì vết bầm càng lan rộng ra…

Đến hơn 14h chiều cùng ngày cha mẹ bé Huy đến đón thì cô Huệ nói dối là bé bị ngã cầu thang nên mặt bị bầm. Ngay khi vào vụ việc xảy ra, cha mẹ bé Huy đã đưa bé đến Công an trình báo vì không tin lý do cô bảo mẫu đưa ra.

Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Cao Thị Minh, Hiệu trưởng Nhà trẻ tư thục Trinh Vương, cho biết: “Vào khoảng 12 giờ ngày 2.1, tôi nghe tiếng bé khóc ở nhóm trẻ 18-24 tháng nên đến thăm lớp thì thấy bé Huy nằm im nên quay về phòng làm việc. Khoảng 15 giờ cùng ngày, tôi được Công an P.1, TP.Vĩnh Long mời đến trụ sở cùng với cô H. để làm việc. Tại đây, khi nghe mọi người thông báo, tôi mới biết rõ sự việc. Sau đó, tôi đã đến xin lỗi gia đình và đề nghị đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và chịu mọi chi phí”.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Trí thức trẻ, lãnh đạo GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Đây là một điều mà ngành giáo dục không mong muốn. Chúng tôi sẽ phối hợp với các ngành chức năng tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra giám sát các hoạt động của các nhóm trẻ này. Yêu cầu đầu tiên đối với nhóm trẻ là tuyệt đối an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần".

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/gia-dinh-be-trai-19-thang-tuoi-bi-danh-sung-mat-khong-chap-nhan-loi-xin-loi-cua-bao-mau-011508061.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục