Gia đình khởi nghiệp thành triệu phú nhờ bán ghế kê chân trong toilet

Ý tưởng khá đơn giản này đã giúp họ có được ý tưởng kinh doanh độc đáo. Ngay lập tức sản phẩm ghế kê chân trong toilet của họ được đón nhận, biến họ trở thành những triệu phú.

Ý tưởng khá đơn giản này đã giúp họ có được ý tưởng kinh doanh độc đáo. Ngay lập tức sản phẩm ghế kê chân trong toilet của họ được đón nhận, biến họ trở thành những triệu phú.

Ý tưởng kinh doanh của gia đình bà Judy Edwards bắt đầu từ một lời khuyên của bác sỹ trong việc dùng ghế kế chân trong toilet nhằm giảm chứng táo bón. Nghe có vẻ đơn giản nhưng ý tưởng này đã nhanh chóng biến nhà khởi nghiệp này trở thành một triệu phú, theo Entrepreneur.

Sử dụng bệ kê chân để nâng cao phần đầu gối trong lúc đi vệ sinh, bà nhận thấy tình hình sức khỏe tốt hơn. Và khi nhìn lại sản phẩm mua ngoài thị trường, họ thấy thực sự không hoàn hảo. Ngay lập tức Bobby Edwards (41 tuổi) chồng bà đã quyết định sản xuất sản phẩm này.

Gia đình khởi nghiệp thành triệu phú nhờ bán ghế kê chân trong toilet  1

Gia đình Ewards trở thành triệu phú từ ý tưởng sản xuất và bán những chiếc ghế kê chân trong toilet. Ảnh: Internet

Họ làm ra những chiếc ghế kê chân bằng gỗ và đặt tên là Squatty Potty. Để giới thiệu sản phẩm, ban đầu họ tặng cho người thân, bạn bè như một món quà hài hước. Đây cũng là một bước giúp họ thăm dò thị trường.

Sau khi nhận thấy tín hiệu tích cực, vợ chồng Edwards cùng bố mẹ và một người anh trai bỏ ra 35.000 USD để xây dựng một website chuyên giới thiệu và bán sản phẩm này. Để giảm thiểu giá thành, bà Judy đã thay chất liệu gỗ và chuyển sang nhựa. Đơn hàng đầu tiên của họ là khách hàng Trung Quốc đặt 2.000 chiếc Squatty Potty.

Ngoài quảng cáo trên website, họ còn tặng sản phẩm cho các blooger về sức khỏe để quảng cáo trên mạng xã hội. Từ đó, họ được mời tham dự một số chương trình truyền hình, và đỉnh điểm là khi xuất hiện trong show khởi nghiệp Shark Tank, họ đã nhanh chóng bán hết một triệu sản phẩm chỉ trong vòng 24 giờ.

Đặc biệt, Squatty Potty đã nhận được một khoản tiền đầu tư lên tới 500.000 USD, cùng đặc quyền được giới thiệu sản phẩm tại khu trưng bày cao cấp của Bed Bath & Beyond.

Doanh thu năm 2011 của công ty khởi nghiệp Squatty Potty là 17.000 USD, đến năm 2015 con số này tăng  lên 19 triệu USD. Và trong sáu tháng đầu năm 2016, họ dự kiến thu về 30 triệu USD. Bà Judy kỳ vọng doanh thu của công ty sẽ cán mốc 100 triệu USD trong vòng 5 năm tới.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục