Gia đình nạn nhân vụ thảm sát Bình Phước: "Thi hành án bằng thuốc độc thì quá nhẹ nhàng rồi"

Hơn 2 năm sau ngày xảy ra vụ thảm sát gia đình sáu người gây rúng động dư luận tại Bình Phước, gia đình nạn nhân vẫn chưa thể nguôi nỗi đau.

Hơn 2 năm sau ngày xảy ra vụ thảm sát gia đình sáu người gây rúng động dư luận tại Bình Phước, gia đình nạn nhân vẫn chưa thể nguôi nỗi đau.

Đã hơn 2 năm xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng tại Bình Phước khiến 6 người trong 1 gia đình thiệt mạng, sự việc đã đi đến hồi kết, kẻ giết người là Nguyễn Hải Dương (SN 1991) và Vũ Văn Tiến (SN 1991) đã bị pháp luật trừng trị thích đáng với các bản án cao nhất là tử hình dành cho cả hai

Nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ thảm sát này - Bé Na, khi ấy 18 tháng tuổi, hiện đang được một người thân trong gia đình đưa về TP.HCM nuôi dưỡng. 

Trong căn biệt thự xảy ra vụ án mạng kinh hoàng vào hơn 2 năm trước (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước), ông Nguyễn Dinh (74 tuổi, bố của nạn nhân Nguyễn Lê Ánh Nga) cho biết trên tờ Thời Đại nỗi đau không thể nào vơi đi. Ông Dinh vẫn còn rất giận kẻ đã ra tay sát hại 6 người trong nhà mình.

Gia đình nạn nhân vụ thảm sát Bình Phước: 'Thi hành án bằng thuốc độc thì quá nhẹ nhàng rồi' 1

Hơn 2 năm sau ngày xảy ra vụ thảm sát, ông Dinh vẫn không nguôi nỗi đau. Ảnh: Afamily/Thời đại

"Không ngờ hung thủ lại chính là kẻ mà tôi yêu thương lo lắng như con cháu. Thật không ngờ nó lại quá tàn nhẫn đến như vậy. Nếu thằng Dương bị thi hành án bằng thuốc độc thì quá nhẹ nhàng rồi, chỉ tiêm thuốc mà chết chứ có đau đớn gì đâu so với nỗi đau mất 6 người thân chúng tôi", ông Dinh đau buồn cho biết trên tờ Thời Đại.

Theo ông Dinh, từ khi 6 người bị sát hại thì ngôi biệt thự cũng đóng cửa bỏ đó, chỉ có bảo vệ trông coi bên ngoài. Nhà ông Dinh ở gần đó nên thường xuyên lui tới thắp hương mỗi ngày. Những ngày giỗ chạp mới có họ hàng tụ họp về căn biệt thự này.

Trước đó, trên tờ Tuổi Trẻ, sau một năm xảy ra vụ thảm sát, một người em trai nạn nhân Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (vợ ông Mỹ) cho biết: “Đến tòa nghe lại cáo trạng, những lời khai mô tả hành vi của các hung thủ thì nỗi đau trong lòng chúng tôi lại bị khơi lại. Thâm tâm tôi mong sớm bản án có hiệu lực thi hành để cuộc sống của cháu tôi và gia đình chúng tôi được bình yên”. - ông cho hay.

Gia đình nạn nhân vụ thảm sát Bình Phước: 'Thi hành án bằng thuốc độc thì quá nhẹ nhàng rồi' 2
Gia đình nạn nhân khóc ngất khi các hung thủ được dẫn giải ra tòa. Ảnh: Tuổi trẻ

Trên tờ Vietnamnet, ông Nguyễn Hữu Trí – Chánh án TAND tỉnh Bình Phước xác nhận  dự kiến ngày 17/11 Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức thi hành án đối với Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang), chủ mưu vụ giết 6 người gây rúng động xảy ra vào tháng 7/2015.

Theo đó, Nguyễn Hải Dương sẽ được di chuyển từ trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước xuống tỉnh Bình Dương để thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Về 1 bị án khác trong vụ án cũng bị tuyên án tử hình, là Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước, ngụ huyện Hóc Môn), ông Nguyễn Hữu Trí cho biết, hiện chưa có lịch thi hành án đối với Tiến. Riêng Trần Đình Thoại (SN 1989, quê Vĩnh Long) hiện đang ở trại giam để thi hành án 16 năm tù về các tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Gia đình nạn nhân vụ thảm sát Bình Phước: 'Thi hành án bằng thuốc độc thì quá nhẹ nhàng rồi' 3

3 bị can (từ trái qua phải) gồm: Vũ Văn Tiến, Nguyễn Hải Dương và Trần Đình Thoại, tại phiên xét xử sơ thẩm cuối năm 2015. Ảnh: Vietnamnet

Giang Trần (tổng hợp)

 

Ngày 17/11, tử hình Nguyễn Hải Dương vụ thảm sát 6 người

Gia đình nạn nhân vụ thảm sát Bình Phước: 'Thi hành án bằng thuốc độc thì quá nhẹ nhàng rồi' 4 - Chánh án TAND tỉnh Bình Phước xác nhận, dự kiến cuối tuần này sẽ thực hiện thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Ông Nguyễn Hữu Trí – Chánh án TAND tỉnh Bình Phước xác nhận với P.V VietNamNet, dự kiến ngày 17/11 Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức thi hành án đối với Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang), chủ mưu vụ giết 6 người gây rúng động xảy ra vào tháng 7/2015.

Theo đó, Nguyễn Hải Dương sẽ được di chuyển từ trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước xuống tỉnh Bình Dương để thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Gia đình nạn nhân vụ thảm sát Bình Phước: 'Thi hành án bằng thuốc độc thì quá nhẹ nhàng rồi' 5Nguyễn Hải Dương, chủ mưu vụ giết 6 người ở Bình Phước 2 năm trước chuẩn bị tới ngày trả giá. Ảnh: Đinh Quang Tuấn

Về 1 bị án khác trong vụ án cũng bị tuyên án tử hình, là Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước, ngụ huyện Hóc Môn), ông Nguyễn Hữu Trí cho biết, hiện chưa có lịch thi hành án đối với Tiến.

Riêng Trần Đình Thoại (SN 1989, quê Vĩnh Long) hiện đang ở trại giam để thi hành án 16 năm tù về các tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục