Gia đình ông cụ ăn xin có 12 chứng minh thư bị giang hồ quấy rối

Kể từ khi thông tin ông cụ ăn xin có 12 chứng minh thư và 54 triệu đồng được chia sẻ rộng rãi, gia đình ông thường xuyên bị các đối tượng xăm trổ đến trước cửa nhà.

Theo Dân Trí và Vietnamnet, Chiều ngày 17/4, ông Nguyễn Trung Sơn, Chủ tịch UBND phường 4 Quận Tân Bình, TPHCM cho biết, sáng cùng ngày, công an phường đi tuần tra, kiểm soát người lang thang trên địa bàn và phát hiện cụ ông Đ.V.Đ (sinh năm 1943) đi ăn xin ở giao lộ Út Tịch - Hoàng Văn Thụ nên đưa về trụ sở.

Ở thời điểm đưa về trụ sở, tong người của ông này có 54 triệu đồng, 5 chứng minh nhân dân cùng một dãy số và 7 căn cước công dân cùng một dãy số. Thông tin trên các chứng minh nhân dân, căn cước công dân trên đều cùng tên, ngày tháng năm sinh và nơi thường trú tại phường 2, quận Tân Bình.

Gia đình ông cụ ăn xin có 12 chứng minh thư bị giang hồ quấy rối  1Ông cụ đi ăn xin có 12 CMT và thẻ căn cước trong người. Ảnh: Vietnamnet

Ngoài ra, trong người ông cụ cũng có 54 triệu đồng tiền mặt. Theo ghi nhận, ông cụ khai báo số tiền này là do ông tích cóp trong quá trình đi xin tiền. Và chính số tiền này cũng khiến gia đình ông bị làm phiền trong những ngày qua.

Theo Người Lao Động VTC News, cụ Đ.V.Đ. năm nay 77 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM. Gia cảnh ông hoàn toàn không đáng thương như đồn đoán.

Theo ông S (con trai cụ Đ), cho biết, ngày 20/4 ông có chở ba ông đi khám, kết quả khám bệnh cụ Đ. bị teo não nên tâm thần không ổn định.

Gia đình ông cụ ăn xin có 12 chứng minh thư bị giang hồ quấy rối  2Kết quả chụp cộng hưởng từ sọ não ông Đ. Ảnh: VTC News

Ông Đ. có sở thích là đếm tiền và hay ra đường. Có khi con cháu cho 500.000 đồng, ông Đ. đi đổi tiền lẻ rồi vào phòng ngồi một mình đếm.

Ông Đ. thường thức dậy sớm rồi tự mở cổng nhà ra ngoài mà gia đình không ai hay biết. Đến trưa, ông quay về ăn cơm, sau đó lại đi ra đường. Trong nhà lúc nào cũng có người nhưng ai cũng nghĩ ông Đ. ra ngoài đi dạo, chiều uống bia gần nhà nên không để ý.

Cũng theo ông S, kể từ khi thông tin ông cụ có 54 triệu đồng tiền mặt trong người được đăng tải, ngày nào trước cửa nhà ông cũng xuất hiện một số đối tượng xăm trổ. "Bây giờ giang hồ ngày nào cũng đi qua đi lại trước cửa nhà, tôi không dám cho ba tôi đi ra ngoài nữa", ông S chia sẻ.

Gia đình ông cụ ăn xin có 12 chứng minh thư bị giang hồ quấy rối  3Theo chia sẻ của ông S, gia đình ông thường xuyên bị các đối tượng giang hồ đến trước cửa nhà. Ảnh: NLĐ

Về việc tại sao cụ Đ lại có tới 12 CMT và thẻ căn cước, ông S. cho hay, do cụ Đ. sợ mất và tâm trí không được minh mẫn nên cứ lên cơ quan chức năng xin cấp lại. Gia đình không hề hay biết cụ Đ. lại có nhiều CMND như vậy.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/gia-dinh-ong-cu-an-xin-co-12-chung-minh-thu-bi-giang-ho-quay-roi-011547130.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục