Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ ba, 09/09/2014 15:59 (GMT 7)

Gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn được tặng 100 triệu đồng

Chủ cửa hàng bánh đậu xanh Nguyên Hương (Hải Dương) đã đến tận nhà trao tặng cho gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn - người bị án oan sai 10 năm, số tiền 100 triệu đồng để gia đình ông Chấn giải quyết những khó khăn trước mắt.

Chủ cửa hàng bánh đậu xanh Nguyên Hương (Hải Dương) đã đến tận nhà trao tặng cho gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn - người bị án oan sai 10 năm, số tiền 100 triệu đồng để gia đình ông Chấn giải quyết những khó khăn trước mắt.


Sáng ngày 9/9, ông Đoàn Văn Đạt, chủ hiệu bánh đậu xanh Nguyên Hương (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), đã đến tận nhà ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) để trao tặng số tiền 100 triệu đồng.

Số tiền 100 triệu này được ông Đạt trích ra 50 đồng để trao trực tiếp cho ông Chấn, 50 triệu còn lại ông Đạt mở một sổ tiết kiệm để gia đình ông Chấn sử dụng khi cần thiết.

Trước đó vào cuối tháng 8, ông Đạt cũng đã lên thăm gia đình ông Chấn, tặng 2 chiếc quạt và số tiền 5 triệu đồng để ông Chấn mua một bàn thờ cúng gia tiên.

Qua các phương tiện báo chí, ông Đạt được biết đến nay cuộc sống của ông Chấn vẫn khó khăn. Ông Đạt cho rằng, việc giúp đỡ những người nghèo lại bị oan sai như ông Chấn là điều rất cần thiết.

Gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn được tặng 100 triệu đồng 6

Ông Đoàn Văn Đạt trao hỗ trợ 50 triệu tiền mặt và sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng để ông Chấn giải quyết khó khăn.

Cũng qua việc làm này, ông Đạt mong muốn mọi người hãy cùng chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh như ông Chấn, đồng thời hy vọng các cơ quan công quyền đừng để xảy ra những án oan.

Bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) cảm ơn lòng hảo tâm đồng thời cho biết, số tiền từ thiện do ông Đạt trao tặng cho gia đình, bà sẽ dùng vào việc chữa bệnh, mua thuốc để giúp chồng hồi phục sức khỏe sau thời gian dài ngồi tù oan và để trang trải cuộc sống của gia đình trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Cũng liên quan tới vụ việc, theo dự kiến, ngày 29/9, TAND tỉnh Bắc Giang sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Lý Nguyễn Chung (SN 1988, quê Lạng Sơn; trú tại thôn Đoàn Kết, xã Ea Kmút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) - kẻ giết chị Nguyễn Thị Hoan (trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 15/8/2003, Chung thấy cửa quán của chị Nguyễn Thị Hoan  mở, đèn sáng nên ghé mua dầu gội đầu.

Thấy trong tủ kính có hộp đựng tiền, Chung nảy sinh ý định giết chị Hoan để lấy tiền. Khi chị Hoan đi lấy dầu gội đầu, Chung liền dùng dao bấm đâm vào bụng chị. Bị đâm, chị Hoan bỏ chạy. Chung liền lao đến kẹp cổ rồi đâm liên tiếp vào ngực, mặt nạn nhân.

Trong khi vật lộn, do lưỡi dao bị gãy nên Chung lao đến vật ngửa chị Hoan và đập đầu xuống nền nhà; tiếp đó, lấy chiếc gối đè lên mặt chị Hoan cho đến khi chị bất động. Sau khi giết chị Hoan, Chung đã tháo 2 chiếc nhẫn rồi tắt điện, đóng cửa ra về.

Vài ngày sau, Lý Nguyễn Chung bỏ trốn, lấy vợ sinh con tại tỉnh Đắk Lắk cho đến ngày 25/10/2013 mới ra đầu thú, khai nhận hành vi giết chị Nguyễn Thị Hoan để cướp tài sản.

Trước khi Chung bị bắt giữ, ông Nguyễn Thanh Chấn, người trú cùng thôn với nạn nhân, đã bị bắt và bị quy kết tội giết chị Hoan, phải nhận án chung thân. Sau hơn 10 năm ngồi tù, ngày 25/1/2014, ông Chấn mới chính thức được minh oan.

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục