Gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn sẽ khởi kiện bà Hà

“Sắp tới, gia đình sẽ xem xét và hỏi thêm ý kiến để làm đơn khởi kiện bà Hà. Cần làm rõ tại sao bà ấy lại nói như vậy, có ai đứng đằng sau giật dây hay không”, ông Chấn nói.

“Sắp tới, gia đình sẽ xem xét và hỏi thêm ý kiến để làm đơn khởi kiện bà Hà. Cần làm rõ tại sao bà ấy lại nói như vậy, có ai đứng đằng sau giật dây hay không”, ông Chấn nói.

Tối 23-7, ông Nguyễn Thanh Chấn – người bị ngồi tù oan 10 năm trong vụ án này - đã cho biết trên báo Pháp luật TP. HCM.

Dù không được mời đến dự phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung nhưng vợ ông Chấn là người có mặt trong suốt quá trình xử án, do vậy ông Chấn cũng nắm rõ các tình tiết của phiên tòa.

Gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn sẽ khởi kiện bà Hà 1

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - nhân chứng mới trong vụ án Lý Nguyễn Chung giết người.

Chia sẻ quan điểm cá nhân về mức án dành cho Lý Nguyễn Chung, ông Chấn nói: “Chung nó làm thì nó phải chịu. Tội nặng hay nhẹ đến đâu cũng đã có luật pháp. Quan trọng là tôi đã được minh oan”.

Về những thông tin bà Nguyễn Thị Thu Hà tố mình có tội trong thời gian qua, ông Chấn cho biết sự việc không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Gia đình ông cũng không quan tâm vì chẳng làm gì sai nên không phải lo sợ. Bà Hà cũng là công dân nên bà ấy có quyền nói và nghi ngờ. Ban đầu khi nghe tin này gia đình ông cũng cảm thấy hơi sốc.

Ông Chấn cho hay sắp tới gia đình sẽ tham khảo ý kiến của luật sư và an hem họ hàng để làm đơn kiện bà Hà về việc vu khống, bịa đặt thông tin. Đồng thời sẽ làm đơn yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích của bà Hà, liệu có ai đứng đằng sau giật dây hay không.

Như đã thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, trong phiên tòa xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung lần này, bà Nguyên Thị Thu Hà được triệu tập với vai trò là nhân chứng mới. Tại tòa, bà Hà đưa ra tới 14 căn cứ để chứng minh rằng Chung không phải là thủ phạm, người sát hại nạn nhân chính là ông Chấn.

Tuy nhiên, HĐXX đã bác bỏ những căn cứ này vì chưa đủ cơ sở chứng minh. TAND tỉnh Bắc Giang xác định có đủ cơ sở để kết luận Lý Nguyễn Chung là thủ phạm vụ án, do đó tuyên phạt bị cáo 12 năm tù giam về tội Giết người và Cướp tài sản.dịch thành công, gây thiệt hại cho 6 ngân hàng với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Minh Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục