Gia đình phi công Khải muốn mang di cốt về quê nhà làm lễ theo phong tục

Theo lãnh đạo địa phương nơi gia đình Thượng tá, phi công Trần Quang Khải sinh sống cho biết, nguyện vọng của gia đình thượng tá Khải là muốn thực hiện lễ truy điệu ở Bệnh viện 108 (Hà Nội), sau khi hỏa táng sẽ đưa về địa phương niệm theo phong tục địa phương.

Theo lãnh đạo địa phương nơi gia đình Thượng tá, phi công Trần Quang Khải sinh sống cho biết, nguyện vọng của gia đình thượng tá Khải là muốn thực hiện lễ truy điệu ở Bệnh viện 108 (Hà Nội), sau khi hỏa táng sẽ đưa về địa phương niệm theo phong tục địa phương.

5h sáng nay (18/6), thi thể Thượng tá Trần Quang Khải (phi công mất tích trong vụ rơi máy bay Su-30MK2) đã được các đồng đội đưa vào bờ từ tàu CN 09 số hiệu BP 06-19-01 cảu Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An.

Gia đình phi công Khải muốn mang di cốt về quê nhà làm lễ theo phong tục 1

Thi thể phi công Khải được chuyển lên xe. Ảnh: Vnexpress

Trao đổi với phóng viên sáng 18/9, ông Lê Duy Phương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Dĩnh (Lạng Giang, Bắc Giang) cho biết, lãnh đạo địa phương vừa từ gia đình thượng tá Trần Quang Khải trở về.

Cũng theo ông Phương, nguyện vọng của gia đình thượng tá Khải là muốn thực hiện lễ truy điệu ở Bệnh viện 108 (Hà Nội), sau khi hỏa táng sẽ đưa về địa phương niệm theo phong tục địa phương và chuyển về nghĩa trang liệt sỹ.

“Còn lãnh đạo của Bộ Quốc phòng và Quân chủng có ý kiến thì quyết định sau. Hiện tại, chúng tôi cũng cử Phó Chủ tịch xã phụ trách mảng văn xã túc trực ở gia đình”, ông Phương cho biết.

Theo chia sẻ của ông Phương, hiện tại, vợ anh Khải đang mang bầu nên sức khỏe cũng không đảm bảo.

Cũng trong sáng nay, Thượng Tướng Võ Văn Tuấn Phó Tổng Tham Mưu Trưởng QĐND Việt Nam cho biết, thi thể của phi công Khải đã về Nghệ An và được đưa vào bệnh viện, những nghi lễ tiếp theo do Quân chủng Phòng không không quân sẽ tiến hành.

Liên quan đến 9 người mất tích cùng chiếc máy bay CASA khi tìm kiếm Su 30 và phi công Khải trước đó, Thượng tướng Tuấn cho biết chưa có tin tức gì thêm, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

Về sức khỏe của Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường - phi công cùng chuyến bay trên Su-30MK2 gặp nạn, trao đổi với phóng viên tối 17/6, ông Nguyễn Hữu Ngọ, bố Thiếu tá Cường cho biết, hiện tại anh Cường đã được chuyển về Bệnh viện 108 (Hà Nội), sức khỏe đã ổn định.

Biết tin phi công Khải tử nạn, ông Ngọ bày tỏ sự bất ngờ, thương tiếc và gửi lời chia buồn tới gia đình đồng đội của con trai.

“Chúng tôi không tới thắp hương cho Khải được nhưng qua đây muốn gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình. Mong mỗi thành viên trong gia đình Khải luôn vững tâm”, bố Thiếu tá Cường chia sẻ.

Thu Trang

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục