Giả làm đồng nát, thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản

Bằng thủ đoạn giả làm những người đi thu mua phế liệu, nhóm đối tượng do Lê Văn Tiến cầm đầu đã lợi dụng sơ hở của các hộ dân để trộm cắp tài sản trên địa bàn Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Bằng thủ đoạn giả làm những người đi thu mua phế liệu, nhóm đối tượng do Tiến cầm đầu đã lợi dụng sơ hở của các hộ dân để trộm cắp tài sản trên địa bàn Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin trên báo Dân trí, Công lý, vừa qua Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 đối tượng trong nhóm chuyên trộm cắp tài sản tại các xã ven biển của địa phương.

Giả làm đồng nát, thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản 1

Một trong 5 đối tượng cùng tang vật tại trụ sở điều tra - Ảnh: Công lý

Cụ thể, các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Tiến (SN 1982, ở xã Hoằng Trường), Lê Văn Dũng (SN 1985, ở xã Hoằng Thanh), Lê Văn An (SN 1993, ở xã Hoằng Tiến) cùng hai vợ chồng Nguyễn Thế Khiêm và Mai Thị Nguyệt, ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa.

Theo điều tra ban dầu, Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa liên tiếp nhận được thông tin trình báo từ nhân dân về việc bị trộm cắp tài sản sau khi có người vào nhà thu mua phế liệu.

Sau một thời gian theo dõi và lập chuyên án, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 6/10, Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ được ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản nêu trên do Lê Văn Tiến cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Qua đó, các đối tượng khai nhận thủ đoạn của nhóm là giả làm những người đi thu mua phế liệu và lợi dụng sơ hở của các hộ dân, đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản sau đó mang về cho vợ chồng Khiêm và Nguyệt tiêu thụ.

Qua đấu tranh khai thác, tính từ đầu tháng 9/2016 đến thời điểm bị bắt, nhóm đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp trên địa bàn các xã vùng biển của huyện Hoằng Hóa.

Trong đó, số tang vật Công an huyện Hoằng Hóa đã thu hồi được gồm: 30 xe đạp, 10 máy bơm nước, 3  quạt cây cùng nhiều tài sản khác trả lại cho bị hại.

Vụ án đang được cơ quan Công an Huyện Hoằng Hóa tiếp tục mở rộng điều tra.

Xem thêm video:

[mecloud]Ff1nRSZO0l[/mecloud]

Trung Khánh (tổng hợp)

                     

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục