Giả thuyết gây sốc mới về số phận của máy bay MH370

Một giả thuyết mới gây sốc về số phận của chiếc máy bay MH370 của sử gia Norman Davies nói rằng chiếc phi cơ chở khách có thể bị kiểm soát từ mặt đất và đưa đi giấu ở Nam Cực.

Một giả thuyết mới gây sốc về số phận của chiếc máy bay MH370 của sử gia Norman Davies nói rằng chiếc phi cơ chở khách có thể bị kiểm soát từ mặt đất và đưa đi giấu ở Nam Cực.

Sử gia Norman Davies cho rằng, chiếc máy bay đã bị kiểm soát từ xa, sau đó trượt trên không trung vài giờ trước khi đáp xuống Nam Cực. Địa điểm ẩn náu lí tưởng này được cho là nơi cuối cùng của chiếc MH370 và nó đã bị chôn dưới những lớp băng dày.

Công nghệ trên máy bay hiện nay được thiết kế cho phép có thể điều khiển máy bay từ mặt đất để tránh các vụ cướp máy bay khủng bố như vụ 11/9/2001 tại Mỹ, và chính điều này có thể là kẽ hở khiến MH370 trở thành chiếc máy bay đầu tiên bị cướp quyền điều khiển từ xa.

Dựa vào cơ sở này, chuyên gia Davies cho rằng máy bay có thể đã bị "cướp cạn" từ dưới đất và điều khiển tới Nam Cực. Lí do của hành động này là bởi trên máy bay có thể chứa những thứ "không được phép tới Trung Quốc".

Giả thuyết gây sốc mới về số phận của máy bay MH370 1

Nhiều mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở các đảo thuộc châu Phi.

"Chúng ta đang trong thời đại của chiến tranh mạng và nhiều người nói rằng hành động không tặc hoàn toàn có thể thực hiện từ mạng internet", Davies nói.

Davies nói rằng ông không phải chuyên gia lĩnh vực này, nhưng khẳng định có người không muốn những thứ giá trị xuất hiện ở Trung Quốc.

Chiếc máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách mất tích trên đường tới Trung Quốc hôm 8/3/2014. Phần lớn hành khách trên máy bay đều là người Trung Quốc.

Sau hơn 3 năm tìm kiếm, chiếc máy bay Boeing 777 khổng lồ này vẫn bặt vô âm tín và không ai biết chính xác số phận các hành khách giờ ra sao. Nhiều mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở khu vực bờ biển đông nam của châu Phi được cho là từ máy bay Boeing 777, trùng với chiếc máy bay gặp nạn.

Cục An toàn Bay Australia nói rằng vụ MH370 là "thảm họa tồi tệ nhất lịch sử". Nhiều quốc gia đã tìm kiếm ở khu vực Ấn Độ Dương trong nhiều tháng nhưng không thu về kết quả khả quan.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục