Giá vàng hôm nay 13/8/2018: Một tuần đen tối

Đồng bạc xanh đang tăng, ảnh hưởng tới các hàng hoá bằng đô la như vàng. Nhu cầu trú ẩn an toàn đã tăng trong bối cảnh lo ngại đồng bạc xanh mạnh hơn sẽ đánh vào các nền kinh tế thị trường mới nổi.

Đồng bạc xanh đang tăng, ảnh hưởng tới các hàng hoá bằng đô la như vàng. Nhu cầu trú ẩn an toàn đã tăng trong bối cảnh lo ngại đồng bạc xanh mạnh hơn sẽ đánh vào các nền kinh tế thị trường mới nổi.

Giá vàng hôm nay 13/8, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.212 USD/ounce – giảm 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng lại sụt giảm và không thể giữ được đà tăng trưởng tốt như trong những phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 13/8/2018: Một tuần đen tối 1

Giá vàng hôm nay 13/8 vẫn chưa thoát đà giảm điểm. Ảnh: Internet

Theo kết quả khảo sát giá vàng trên Wall Street với 15 chuyên gia thị trường, có tới 10 ý kiến (chiếm 67%) kỳ vọng giá vàng sẽ đi lên. 3 ý kiến (tương đương 20%) dự đoán giá vàng sẽ giảm, 2 ý kiến còn lại giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến trên Main Street với 694 nhà đầu tư cho thấy có 311 ý kiến (chiếm 45%) dự đoán giá vàng tuần sau sẽ đi lên. 271 ý kiến (tương đương 39%) cho rằng giá vàng sẽ giảm, và 112 ý kiến (chiếm 16%) nhận định thị trường vàng sẽ "giậm chân tại chỗ".

Bên cạnh đó, vàng có thể được bổ trợ nhờ khủng hoảng tiền tệ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc khủng hoảng tiền tệ Thổ Nhĩ Kỳ có thể đè nặng lên toàn bộ khu vực eurozone.

Theo các báo cáo, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã xác định ba ngân hàng lớn dễ bị tổn thương với tình hình tại Thổ Nhĩ Kỳ, đó là BBVA của Tây Ban Nha, UniCredit của Ý và BNP Paribas của Pháp.

Trong nước, phiên hôm qua, tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 36,68 - 36,78 triệu đồng/lượng. 

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,64 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,84 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,82 triệu đồng/lượng.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục