Giá vàng hôm nay 21/5/2018: Chưa thể hồi phục trở lại

Nguyên nhân khiến giá vàng vẫn chưa thể hồi phục trở lại là do USD tăng lên liên tiếp, bởi chính sách điều chỉnh lãi suất của Chính phủ Mỹ.

Nguyên nhân khiến giá vàng vẫn chưa thể hồi phục trở lại là do USD tăng lên liên tiếp, bởi chính sách điều chỉnh lãi suất của Chính phủ Mỹ.

Giá vàng hôm nay 21/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.293 USD/ounce - gần như không thay đổiso với ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange 0,12% xuống còn 1.287,90 USD/ounce.

Tuần này là tuần thứ hai liên tiếp, diễn biến thực tế trên thị trường vàng hoàn toàn trái ngược với dự báo của cả các chuyên gia và giới đầu tư.

Giá vàng hôm nay 21/5/2018: Chưa thể hồi phục trở lại 1

Trước sự lên giá của đồng USD, chỉ cần giá vàng giữ được mức như hiện nay cũng được coi là thành công. Ảnh minh họa

Daniel Hynes, chuyên gia của của ngân hàng ANZ nhận định rằng thị trường đang trong trạng thái chờ đợi Fed tiếp tục tăng lãi suất, và vàng sẽ tiếp tục phải chịu sức ép xuống giá.

Còn Georgette Boele, chuyên gia phân tích tại ABN AMBRO, nhận định giá vàng nhiều khả năng sẽ hạ xuống 1.275 USD/ounce vào cuối tháng 6/2018 và rơi xuống mức 1.250 USD/ounce vào cuối năm nay do lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD đi lên.

Khảo sát từ các chuyên gia của Kitco, 44% cho rằng giá vàng tuần này tăng và 44% cho rằng giá vàng tuần này giảm, 12% còn lại nhận định vàng đi ngang

Giá vàng trong nước chuyển động chủ yếu theo chiều hướng giảm dần. Theo đó, giá vàng đạt ngưỡng cao nhất trong tuần tại: 36,70-36,79 triệu đồng/lượng, trong khi mức thấp nhất ghi nhận tại 36,50-36,58 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần qua mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,55 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,77 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,75 triệu đồng/lượng.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục