Giá vàng ổn định, duy trì xu hướng tăng

(Tinmoi.vn) Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này (11/8), giá vàng SJC không có thay đổi so với chốt phiên cuối tuần trước giữ mốc 36,73 triệu đồng/lượng

 

 

(Tinmoi.vn) Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này (11/8), giá vàng SJC không có thay đổi so với chốt phiên cuối tuần trước giữ mốc 36,73 triệu đồng/lượng

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 36,60 – 36,73 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 36,74 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội đang là 100.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 130.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên cuối tuần trước ngày 8/8 ở mức giá 1.309 USD/oz. Trên sàn Kitco, hiện tại giá vàng giảm 3 USD/oz xuống còn 1.306 USD/oz.

Trong khi đó, lo ngại về căng thẳng địa chính trị ngày một tăng đã khiến phần lớn những người tham gia khảo sát giá vàng tuần tuần này đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Chiến lược gia về thị trường cao cấp của CMC Markets – ông Colin Cieszynski nhận định, việc vàng đóng cửa tuần trước ở trên ngưỡng trên 1.300 USD/oz đã khiến xu hướng ngắn hạn của kim loại quý này trở lên tích cực.

Chưa biết giá vàng có đi đúng như dự đoán của các chuyên gia hay không nhưng giới phân tích cho rằng, khi thông tin chưa rõ ràng, nhà đầu tư không nên mua vào mà nên dừng lại để tổng hợp tin mới, nghiên cứu để có cái nhìn khách quan, rõ nét nhất trước khi quyết định giao dịch vàng.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục