Giá vàng tăng theo xu thế, áp sát mốc 37 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng theo xu hướng chung của giá vàng thế giới khi tăng thêm 140 nghìn đồng/lượng tiến đến sát mốc 37 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng theo xu hướng chung của giá vàng thế giới khi tăng thêm 140 nghìn đồng/lượng tiến đến sát mốc 37 triệu đồng/lượng.

Đầu phiên giao dịch sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.287,3 USD/ounce. Trên sàn Comex New York, giá vàng giao tháng 6 lên mức 1.288,5 USD/ounce, tăng 10,5 USD. Ảnh minh họa

Cụ thể, giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI sáng nay mở cửa ở mức: 36,76 - 36,86 triệu đồng/lượng, tăng so với chốt phiên trước 40.000 đồng/lượng ở chiều mua và 60.000 đồng/lượng ở chiều bán. 

Tại Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, giá vàng còn tăng mạnh hơn, với mức tăng 100.000 đồng ở cả hai chiều mua bán, giao dịch ở mức 36,84 - 36,90 triệu đồng/lượng. Trước đó, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng của doanh nghiệp này cũng đã tăng 90.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào, bán ra.

Giá vàng trong nước có phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp do chịu tác động của giá thế giới. Nhu cầu trú ẩn an toàn lên cao, cộng với giá USD đi xuống khiến vàng tiếp tục tăng giá.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng giao ngay trên thế giới tăng lên 1.287,8 USD - mức cao nhất trong vòng 5 tháng, tăng khoảng 2 USD so với phiên trước. Đà tăng duy trì trong phiên giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á. Tính đến 8 giờ 20 sáng nay, mỗi ounce vàng có giá 1.288 USD, tăng khoảng 1 USD so với mở cửa.

Mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 35,25 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,5 triệu đồng mỗi lượng.

Đại diện DOJI cho biết: Thị trường vàng đã quá quen với hình ảnh nhà đầu tư bán vàng mỗi thời điểm giá tăng. Tuy nhiên, ở phiên giao dịch hôm qua, nhà đầu tư mua bán đan xen trái chiều cho thấy thị trường kim loại quý bắt đầu ấm nóng trở lại và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều bứt phá ở các phiên kế tiếp. 

Nguyên nhân khiến giá vàng tăng giá là do các nhà đầu tư quan ngại sau một cuộc gặp bất thành Nga-Mỹ, đồng thời những căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên cũng là nguyên nhân khiến

Cuộc gặp giữa ngoại trưởng Mỹ và ngoại trưởng Nga đã kết thúc mà không có một thỏa thuận nào được đưa ra và dường như càng khiến 2 bên rơi vào tình trạng chia rẽ sâu sắc hơn. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, Nga và Mỹ không tin tưởng vào nhau. Ông Trump sau đó cho biết quan hệ với Nga là “xấu”.

Xem thêm tin tức giá vàng hôm nay tại đây.

Đức Hòa

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục